โปรแกรมแบ่งปันรถยนต์ไฟฟ้าของสิงคโปร์เป็นที่นิยมบนท้องถนน  • 2019-05-20
  • แหล่ง:ดาวน์โหลด Royal ออนไลน์

สิงคโปร์ (รอยเตอร์) - สิงคโปร์เปิดตัวเมื่อวันอังคารที่ผ่านมาเป็นโครงการแลกเปลี่ยนรถยนต์ไฟฟ้าขนาดใหญ่เป็นครั้งแรกโดยหวังว่ารัฐในดินแดนที่ขาดแคลนจะให้ทางเลือกการขนส่งที่มากขึ้นและหลีกเลี่ยงความต้องการซื้อรถยนต์ของตนเอง

Marie Bollore กรรมการผู้จัดการของ Blue Solutions โพสต์ในยานพาหนะแบ่งปันรถยนต์ไฟฟ้าของ BlueSG ในระหว่างการเปิดตัวที่สิงคโปร์ 12 ธันวาคม 2017 REUTERS / Edgar Su

บริการนี้ดำเนินการมานานกว่าทศวรรษโดย BlueSG ซึ่งเป็นหน่วยงานหนึ่งของกลุ่ม Bollore ของฝรั่งเศส ( ) ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแผนการของสิงคโปร์ในการลดจำนวนยานพาหนะบนถนนและส่งเสริมการใช้ระบบขนส่งสาธารณะ

รัฐในเมืองซึ่งเป็นหนึ่งในสถานที่ที่แพงที่สุดในโลกในการเป็นเจ้าของรถยนต์กล่าวในเดือนตุลาคมว่าจะไม่อนุญาตให้มีการเติบโตของประชากรรถยนต์ในเดือนกุมภาพันธ์ปีหน้าโดยอ้างถึงความขาดแคลนที่ดินและการผลักดันเพื่อพัฒนาระบบขนส่งสาธารณะ

สิงคโปร์ด้วยถนนที่ได้รับการบำรุงรักษาอย่างดีและสภาพการจราจรที่ค่อนข้างราบเรียบได้กระตุ้นให้มีการทดสอบเทคโนโลยีการขับขี่ด้วยตัวเอง

Bollore ดำเนินแผนการแบ่งปันรถยนต์ไฟฟ้าที่คล้ายกันในเมืองอื่น ๆ รวมถึงปารีสบอร์โดซ์และลียงในฝรั่งเศสอินเดียนาโพลิสและลอสแองเจลิสในสหรัฐอเมริกาและตูรินในอิตาลี

เมื่อวันอังคารที่ผ่านมามีรถยนต์ประมาณ 80 คันและสถานีชาร์จ 32 แห่งสำหรับสาธารณะ

โดยมีจุดมุ่งหมายที่จะเปิดตัวยานพาหนะไฟฟ้า 1,000 คันและจุดชาร์จอีก 2,000 แห่งในปี 2020 BlueSG กล่าวว่าบริการของสิงคโปร์จะกลายเป็นโครงการแบ่งปันรถยนต์ไฟฟ้าที่ใหญ่เป็นอันดับสองของโลกรองจากปารีส

คำสั่งไม่ได้แสดงค่าใช้จ่ายโครงการเท่าไหร่ รัฐบาลสิงคโปร์ได้ให้เงินทุนบางส่วนสำหรับโครงสร้างพื้นฐานของโปรแกรม

รถยนต์ของ BlueSG มีรถแฮทช์แบ็คสองประตูที่บรรทุกคนสี่คนที่วิ่งด้วยแบตเตอรี่ลิเธียมโพลีเมอร์โลหะซึ่งขับได้สูงสุด 200 กิโลเมตร (124.27 ไมล์) โดยชาร์จเต็ม

ผู้ใช้สามารถสมัครสมาชิกหนึ่งในสองแผนความเป็นสมาชิกและจะถูกเรียกเก็บเงิน S $ 0.33 ($ 0.24) ต่อนาทีด้วยการสมัครสมาชิกรายปีหรือ S $ 0.50 ต่อนาที อัตราต่อนาทีคล้ายกับราคาในปารีสสำหรับบริการแบ่งปันรถ Autolib ของ Bollore

BlueSG กล่าวว่าสมาชิก 2,000 คนได้ลงทะเบียนเพื่อใช้บริการก่อนการเปิดตัว

สิงคโปร์ควบคุมประชากรรถยนต์อย่างแน่นหนาโดยกำหนดอัตราการเติบโตประจำปีและผ่านระบบการประมูลเพื่อสิทธิในการเป็นเจ้าของและใช้ยานพาหนะเป็นระยะเวลา จำกัด

รถระดับกลางในสิงคโปร์โดยทั่วไปจะมีราคาสูงถึงสี่เท่าในสหรัฐอเมริกา

การรายงานโดย Aradhana Aravindan

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม