Dell shuttering ธุรกิจเซิร์ฟเวอร์ Itanium  • 2019-10-08
  • แหล่ง:ดาวน์โหลด Royal ออนไลน์

Dell กำลังวางจำหน่ายเซิร์ฟเวอร์ที่ใช้ Intel Itanium ซึ่งจะย้ายโดยหนึ่งในพันธมิตรที่ใกล้ชิดที่สุดของผู้ผลิตชิปซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงการที่ Dell ให้ความสำคัญกับเซิร์ฟเวอร์ที่มีต้นทุนต่ำและความล้มเหลวของโปรเซสเซอร์ในการแพร่กระจายไปสู่กระแสหลัก

ตัวแทนจากราวด์ร็อคเดลล์ในเท็กซัสกล่าวเมื่อวันพฤหัสบดีว่าการเปลี่ยน Itanium ดำเนินไปแล้ว เซิร์ฟเวอร์ Itanium ไม่ได้รับการส่งเสริมบนเว็บไซต์ของ Dell อีกต่อไปซึ่งตอนนี้ให้ความสนใจเฉพาะกับเซิร์ฟเวอร์ที่ใช้ Xeon ของ Intel แต่รุ่นที่ใช้ Itanium เช่น PowerEdge 7250 สามารถพบได้โดยการค้นหา

แม้ว่า Dell จะยังคงเป็นผู้ขายโปรเซสเซอร์ที่ใหญ่ที่สุดของ Intel แต่การตัดสินใจทิ้ง Itanium ไม่ได้ทำให้ Intel ตื่นตระหนกอย่างกว้างขวาง

Erica Fields ตัวแทนจาก Intel กล่าวว่าการสูญเสียเดลล์ในฐานะลูกค้า Itanium เป็นเรื่องที่โชคร้าย แต่จริงๆแล้วเราเห็นว่าผลกระทบของพวกเขานั้นน้อยมาก

นั้นใหญ่ที่สุดในตลาดเซิร์ฟเวอร์ Itanium แต่ , NEC, Hitachi, Unisys และ SGI ยังขายเซิร์ฟเวอร์ Itanium ระดับไฮเอนด์ของตัวเอง

สิ่งที่เขียนอยู่บนผนังของ Dell และ Itanium เมื่อ Intel เริ่มเล็งโปรเซสเซอร์ที่ระบบมัลติโพรเซสเซอร์ขนาดใหญ่แทนที่จะเป็นตลาดเซิร์ฟเวอร์ที่กว้างขึ้น สิ่งหนึ่งที่เดลล์ได้ส่ง ในรูปแบบ "น่าสนใจน้อยลง" แน่นอนในปี 2545 บริษัท ได้

Microsoft ย้าย Dell แกว่งไปแกว่งมา
การตัดสินใจเมื่อเร็ว ๆ นี้ของ Microsoft นั้นเป็นการเสริมทิศทางของ Dell Windows Server 2003 รุ่นต่อไปที่ชื่อ R2 ได้รับการออกแบบมาสำหรับเซิร์ฟเวอร์ขนาดเล็กและไม่รองรับ Itanium และระบบปฏิบัติการเซิร์ฟเวอร์ Windows ถัดไปซึ่งมีชื่อรหัสว่า เท่านั้น Microsoft กล่าวในเดือนนี้ .

ความสนใจของ Dell ใน Itanium อยู่ในช่วงตั้งแต่อุ่นไปจนถึงไม่แยแสอย่างสมบูรณ์ ในเดือนพฤศจิกายน 2544 Joe Marengi ผู้จัดการร่วมของ Dell Americas อธิบายว่าความสนใจในกลุ่มลูกค้าสำหรับเซิร์ฟเวอร์ Itanium นั้น " "

“ การลงทุนมีส่วนร่วมในการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่” เขากล่าวในขณะนั้น “ ฉันไม่เห็นความเร็วและประโยชน์ที่โปรเซสเซอร์จะนำมาซึ่งสมการ” เขากล่าวเสริม Itanium ยังมีความล่าช้าอีกหลายอย่าง

ในช่วงฤดูร้อนปี 2545 เดลล์ยังอยู่ในโหมดรอดู แต่ในเดือนพฤศจิกายน 2545 Marengi กล่าวว่า Dell เปลี่ยนใจและจะเริ่มผลิตเซิร์ฟเวอร์ อย่างไรก็ตาม Dell ก็ได้ยุติเวิร์กสเตชันของ Itanium อินเทลยังออกแบบและผลิตเซิร์ฟเวอร์ Itanium 2 ที่ Dell ขายบางส่วนซึ่งช่วยลดเวลาเงินและความพยายามที่ Dell ต้องใช้

Dell ไม่ใช่เพียงคนเดียวที่หันหลังให้กับ Itanium IBM ในปีนี้ได้ ชิปเซ็ตเซิร์ฟเวอร์ระดับไฮเอนด์ซึ่งเป็นผลให้ใช้งานได้กับชิป Xeon ของ Intel เท่านั้น IBM มี Power processor ของตัวเองเพื่อโปรโมตสำหรับเซิร์ฟเวอร์ระดับสูง

พันธมิตร Itanium ถอนตัวจากตลาดอื่นเช่นกัน ในปี 2004 หลังจาก

ในปี 2004 บริษัท หวังที่จะส่งมอบสองเท่าในปี 2003

การพัฒนายังคงใช้งานอยู่
แม้จะมีปัญหาอยู่ก็ตาม แต่พันธมิตรก็ยังคงทำการจู่โจมที่ Itanium คาดว่าจะมี บริษัท หลายแห่งประกาศ ปลายเดือนนี้เพื่อพยายามช่วยเหลือด้านซอฟต์แวร์และกิจกรรมอื่น ๆ

พันธมิตรที่ประกอบด้วย Intel, HP, Microsoft, Oracle และอื่น ๆ คาดว่าจะสนับสนุนกิจกรรมการพอร์ตเพื่อช่วยโปรแกรมเมอร์นำซอฟต์แวร์ของพวกเขาไปยังโปรเซสเซอร์และค้นหาการผสมผสานของฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ Itanium สำหรับงานต่าง ๆ

และมีชิป Itanium ใหม่หลายปีที่วางแผนจาก Intel เริ่มต้นด้วยรุ่น dual-core รุ่นแรกในปลายปีนี้ ชิปนั้นมีชื่อรหัสว่า Montecito จะมีประสิทธิภาพมากกว่าสองเท่าในโปรเซสเซอร์ Itanium รุ่น " " ปัจจุบัน Intel กล่าว

หลังจาก Montecito ได้อนุพันธ์ที่เรียกว่า Montvale รวมถึงการออกแบบสี่คอร์ใหม่ที่เรียกว่า Tukwila และการออกแบบสี่คอร์ที่เรียกว่า

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม