รอง Google ให้บริการที่ดีสำหรับนักลงทุน  • 2019-10-08
  • แหล่ง:ดาวน์โหลด Royal ออนไลน์

ผู้ซื้อหุ้น 14.18 ล้านหุ้นที่ Google ขายในการเสนอขายหุ้นรองของพวกเขาทำเงินจากการลงทุนในวันแรกของการค้าหลังจากการขาย

Google กำหนดราคาหุ้นไว้ที่ $ 295 ต่อคืนในวันพุธและหุ้นของ บริษัท ปิดเมื่อวันพฤหัสบดีที่ $ 303 ต่อหุ้นหลังจากทำรายได้สูงถึง $ 306.75 ในช่วงก่อนหน้า

Google กล่าวว่าจะระดมทุนได้ 4.18 พันล้านดอลลาร์เมื่อมีการ แล้ว ผู้จัดจำหน่ายหลักทรัพย์มีทางเลือกในการซื้อหุ้นอีก 600,000 หุ้นซึ่งจะทำให้มีจำนวนเพิ่มขึ้นเป็น 4.35 พันล้านดอลลาร์

นักวิเคราะห์จาก American Technology Research กล่าวว่าพวกเขายกระดับสิ่งที่ต้องการยกระดับ "เป็นเรื่องปกติที่ บริษัท ต่างๆจะใช้ประโยชน์จากตลาดสาธารณะเพื่อระดมทุนสิ่งนี้ถือเป็นการยกระดับที่ยิ่งใหญ่เป็นพิเศษ"

เช่นเดียวกับนักวิเคราะห์หลายคนเอ็ดเวิร์ดสามารถคาดเดาได้เฉพาะสิ่งที่ Google วางแผนจะทำกับเงิน การขยายตัวในประเทศจีนและการเข้าซื้อกิจการเพื่อขยายข้อเสนอที่มีอยู่ของ บริษัท คืออะไร . การเสนอขายออกจาก บริษัท ด้วยเงินสดประมาณ 7 พันล้านดอลลาร์

"เห็นได้ชัดว่าพวกเขาแข่งขันกับ บริษัท หลายแห่งที่มีงบดุลขนาดใหญ่ดังนั้นจึงเป็นการย้ายที่ฉลาดสำหรับพวกเขาในการระดมทุนเมื่อสามารถทำได้เพื่อให้สามารถมีส่วนร่วมในธุรกรรมขนาดใหญ่ (การควบรวมกิจการและการซื้อกิจการ) ที่ดูเหมือนจะ เกิดขึ้นบ่อยขึ้น "เอ็ดเวิร์ดกล่าว

อย่างไรก็ตาม Google "อาจจะมี (ข้อเสนอ) เพราะเช่นเดียวกับ บริษัท จำนวนมากพวกเขาชอบที่จะมีหีบสงครามขนาดใหญ่" เขากล่าวเสริม

Google มีส่วนร่วมในการแข่งขันที่รุนแรงในบริการค้นหาด้วย Yahoo มากกว่าและเดสก์ท็อปและบริการอื่น ๆ กับ Microsoft

การเพิ่มขึ้นแสดงให้เห็นว่า บริษัท ได้มาถึงในเวลาเพียงหนึ่งปี เมื่อ Google ออกสู่สาธารณะในเดือนสิงหาคม 2547 มันมีราคาหุ้นอยู่ที่ 85 ดอลลาร์และเพิ่มขึ้น 1.67 พันล้านดอลลาร์ หุ้นมีมากกว่าสามเท่าในราคาตั้งแต่นั้นมา

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม