ความทะเยอทะยานทางการแพทย์ของ Intel  • 2019-10-08
  • แหล่ง:ดาวน์โหลด Royal ออนไลน์

วันนี้ใครจะไม่พยายามดูแลสุขภาพบ้าง

ได้โน้มน้าวให้ บริษัท ผู้ผลิตยาหลายรายประสบความสำเร็จในการสร้างซูเปอร์คอมพิวเตอร์และสร้างกลุ่มที่เน้นเทคโนโลยีการดูแลสุขภาพ ในทำนองเดียวกัน Intel กำลังทำงานร่วมกับ เพื่อดูว่าอุปกรณ์เซมิคอนดักเตอร์สามารถตรวจจับการโจมตีของมะเร็งได้หรือไม่ นอกจากนี้ยังได้คิดค้น

ทุกคนที่มีตาโผล่ออกมาตรวจสอบค่ารักษาพยาบาลรู้ว่าทำไม ค่าใช้จ่ายด้านการดูแลสุขภาพพุ่งสูงขึ้นและยารักษาโรคได้ค่อนข้างทนต่อการเลิกใช้ปากกาและกระดาษสำหรับคอมพิวเตอร์ - ลองนึกถึงแผนภูมิกระดาษเหล่านั้นในห้องของโรงพยาบาล ประชากรที่เป็นสีเทาทั่วโลกรวมกับช่วงชีวิตที่ยาวนานขึ้นหมายถึงระบบจะต้องมีการสร้างขึ้นเพื่อให้ผู้ป่วยส่งสถิติที่สำคัญจากระยะไกล

ซึ่งครั้งหนึ่งเคยบริหารงานกลุ่มเดสก์ท็อปของ Intel จัดการกลุ่ม Digital Health ของ บริษัท ซึ่งก่อตั้งขึ้นเมื่อต้นปีนี้ Intel ไม่ประสบความสำเร็จมากนักในการ ในการสัมภาษณ์เมื่อไม่นานมานี้เบิร์นส์เล่าถึงสาเหตุที่เป็นไปได้ว่าคุณอาจเห็น "Intel Inside" ในเครื่องมือทางการแพทย์ที่เย็นชามาหาคุณวันหนึ่ง

ถาม: ทำไมค่าใช้จ่ายในการดูแลสุขภาพถึงความอุกอาจ? มันเป็นระบบที่ไม่มีประสิทธิภาพหรือไม่? HMO ไม่ควรที่จะยืดออกนี้หรือไม่
เบิร์นส์: มีเหตุผลมากมายสำหรับสิ่งนั้นและมันอยู่ทั่วแผนที่ สิ่งที่เราต้องทำคือดูที่ที่พวกเขาทำได้ดีมาก Kaiser (Permanente) มีระบบรวมที่น่าสนใจ ไกเซอร์เป็นผู้ให้บริการและผู้ซื้อ พวกเขามีแรงจูงใจที่ชัดเจนมากสำหรับการปรับปรุงคุณภาพการดูแลโดยรวมของการปรับปรุงความปลอดภัยสำหรับผู้ป่วยและในการลดต้นทุน ในกรณีที่ผู้จ่ายเงินและผู้ให้บริการมีการบูรณาการเช่นที่ VA หรือ NHS (ระบบสุขภาพแห่งชาติ) จะง่ายกว่ามากในการลดค่าใช้จ่าย

ตอนนี้ฉันไม่ได้แนะนำว่าสหรัฐฯใช้แนวคิดที่เป็นของกลางหรือสังคม แต่ในสถานที่เหล่านั้น (ซึ่งมีระบบดังกล่าวอยู่) พวกเขาก้าวหน้าค่อนข้างดีในบางกรณี

อุตสาหกรรมเทคโนโลยีใช้เงินและเวลาในการปรับปรุงเกมยิงคนแรกมากกว่าผลลัพธ์ในห้องฉุกเฉิน

หากคุณดูในสหรัฐอเมริกาที่โรงพยาบาลที่ไม่ใช่การสอนส่วนใหญ่พวกเขาจะมีอัตรากำไรร้อยละครึ่ง พวกเขาใช้งบประมาณค่อนข้าง จำกัด มีตัวอย่างด้านบนและด้านล่าง แต่พวกเขาไม่มีเงินจำนวนมากที่จะใช้จ่าย และค่อนข้างตรงไปตรงมาน่าจะเป็นสิ่งที่เห็นได้ชัดเจนกว่าคือซื้อ ใหม่หรือวอร์ดใหม่แทนที่จะทำให้โรงพยาบาลไร้สายหรือปรับปรุงประสิทธิภาพของพยาบาล 20% ดังนั้นจึงมีปัญหามากมาย

ตอนนี้ถ้าคุณดูที่อุตสาหกรรมของเราอุตสาหกรรมเทคโนโลยีใช้เงินและเวลาในการปรับปรุงเกมยิงคนแรกมากกว่าผลลัพธ์ในห้องฉุกเฉิน ลองคิดดูสักครู่ สิ่งที่เราพยายามทำจริงๆคือทำให้อุตสาหกรรมของเรามุ่งเน้นไปที่ปัญหาการดูแลสุขภาพ เราคิดว่ามีโอกาสในการเติบโตอย่างมากสำหรับอุตสาหกรรมของเรา เราไม่ได้ทำแค่เพื่อรู้สึกดีกับมัน คุณต้องอดทนและฟังเพื่อทำความเข้าใจกับปัญหา แต่เราคิดว่าโอกาสนั้นยิ่งใหญ่

ตัวเลขที่เกี่ยวข้องกับการดูแลสุขภาพค่อนข้างส่าย บางคนประมาณการว่าร้อยละ 15 ของผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศของโลกไปสู่การดูแลสุขภาพและสามารถเข้าถึง 25 เปอร์เซ็นต์ภายในปี 2558
เบิร์นส์: ขนาดของตลาดไม่สามารถปฏิเสธได้ คุณไม่สามารถปฏิเสธได้ว่าคนนับล้านและอีกล้านคนมีอายุยืนยาวขึ้น คลื่นนั้นเข้ามาหาเรา เรากำลังดูข้อมูลบางอย่างเกี่ยวกับญี่ปุ่น วันนี้สำหรับทุก ๆ คนที่ทำงานสามคนมีคนเกษียณแล้วหนึ่งคนและมุ่งหน้าไปยังน้อยกว่าสองคน

ในสหรัฐอเมริกามีห้าคนที่ทำงานและจะลดลงเหลือสามคนเป็นระยะเวลานานขึ้น ร้อยละยี่สิบห้าของ GDP? ไม่สามารถทำได้

บริษัท ด้านไอทีพยายามที่จะบุกเข้าไปในตลาดการดูแลสุขภาพมาก่อนและมันไม่ได้เกิดขึ้นเหมือนไฟป่า มีสิ่งใดบ้างที่คุณเคยเห็นในอดีตที่อธิบายสิ่งที่ผิดพลาดไปหรือไม่
เบิร์นส์: มันกลับมาที่ความสามารถในการผลักดันมาตรฐาน: รับข้อตกลงแล้วปล่อยให้เศรษฐศาสตร์ทำงาน เมื่อคุณได้รับมาตรฐานคุณจะได้รับนวัตกรรมที่ยิ่งใหญ่รอบ ๆ มาตรฐานเหล่านั้นและจากนั้นคุณจะได้รับประโยชน์ทางเศรษฐกิจอย่างมาก ความพยายามก่อนหน้านั้นไม่แน่นอนและไม่ได้จัดระเบียบ

ตอนนี้มันจะไม่ง่าย ฉันอยู่ในช่วง pre-ops และ post-ops ในอาคารเดียวกันและระบบ (คอมพิวเตอร์) ทั้งหมดใน pre-op นั้นแตกต่างจากระบบ post-op อย่างสิ้นเชิง ฉันอยู่ในช่วง post-op ซึ่งมีสามระบบแยกกันด้วยสามอินเตอร์เฟสที่แตกต่างกันเพื่อรับสัญญาณสำคัญเดียวกัน

ทำไมอินเทอร์เฟซของมนุษย์จึงไม่สอดคล้องกัน? ทำไมการเชื่อมต่อไม่สอดคล้องกัน มีตัวอย่างง่ายๆมากมายที่มีความแตกต่างที่ไม่จำเป็น

ระบบ เป็นระบบที่ยอดเยี่ยม (Sensitron ได้สร้างพีซีบนรถเข็นทางการแพทย์ที่รวบรวมและจัดเก็บข้อมูลผู้ป่วย) พวกเขามองไปที่ระบบเดิมและกล่าวว่า "เราจะทำเช่นนั้นกับ Bluetooth และ Linux ได้อย่างไร"

พวกเขาใช้วิธีการที่แพทย์และพยาบาลทำงานในโลกนี้และดำเนินการอัตโนมัติดังนั้นพวกเขาจึงไม่ต้องจดบันทึกและจดบันทึกและจดบันทึกไว้

มีอุปสรรคทางวัฒนธรรมที่คุณจะต้องเอาชนะกับชุมชนทางการแพทย์หรือไม่ แพทย์ดูเหมือนจะเข้าสู่การทดลองเหล่านี้เกือบจะเป็นอาการตัวเหลืองทำให้แสดงความคิดเห็นเช่น "คุณต้องการให้ฉันใช้ Pocket PC ทำอะไร?"
เบิร์นส์: ใช่มีแง่มุมทางวัฒนธรรมของเรื่องนี้ พวกเขากำลังสูง คนที่มีแรงบันดาลใจส่วนใหญ่ที่อยู่ในธุรกิจนั้นเพราะใคร ๆ ก็เถียงพวกเขารู้สึกแข็งแกร่งเกี่ยวกับสิ่งที่พวกเขาทำ บ่อยครั้งที่สิ่งใหม่ ๆ ถูกขว้างใส่พวกเขาและพวกเขาไม่เห็นประโยชน์พวกเขาจะพูดว่า "ฉันไม่ต้องการจัดการกับสิ่งนั้นฉันกำลังพยายามดูแลผู้ป่วยฉันไม่ได้พยายามเรียนรู้วิธีการ ใช้ระบบใหม่เหล่านี้ "

Intel ต้องทำงานกับผู้ผลิตอุปกรณ์ชุดใหม่ทั้งหมดหรือเป็นตลาดที่คุณสามารถร่วมมือกับ Dell หรือ Hewlett-Packard ได้หรือไม่?
เบิร์นส์: มันขึ้นอยู่กับธุรกิจ มีโรงพยาบาลมากมายที่พยายามคิดหาวิธีอัตโนมัติ พวกเขาจะซื้อเซิร์ฟเวอร์และลูกค้าและสิ่งของและพวกเขาซื้อจากลูกค้าดั้งเดิม มีผู้เล่นใหม่ที่เรายังไม่พร้อมที่จะพูดถึง

ต้นแบบบางอย่างที่ Intel ได้แสดงไว้เป็นการดัดแปลงผลิตภัณฑ์พีซีทั่วไปเช่นเซิร์ฟเวอร์หรือแท็บเล็ต คุณคิดว่าคุณจะมุ่งไปที่การจัดหาชิปสำหรับอุปกรณ์การแพทย์แบบดั้งเดิมเช่นระบบ MRI หรือไม่?
เบิร์นส์: เราได้ทำเช่นนั้นในบางระบบแล้ว หากพวกเขาสามารถได้รับมาตรฐานมากขึ้นที่นั่นก็จะเป็นไปได้มากขึ้น การกำหนดมาตรฐานจะช่วยให้สามารถใช้งานอุปกรณ์ได้มากขึ้น หากคุณไปโรงพยาบาลชุมชนพวกเขาควรมีสิทธิ์เข้าถึงสิ่งเดียวกันกับที่โรงพยาบาลสอน เรากำลังพูดคุยกับผู้เล่นรายใหญ่ในพื้นที่นั้น: GE, Philips, Siemens

หากคุณใส่ RFID ในกำไลผู้ป่วย - ตอนนี้พวกเขามีบาร์โค้ด - คุณไม่ต้องขยับผู้ป่วยให้เข้าใกล้มัน

คุณจะประกาศตัวเองในวงการแพทย์ได้อย่างไร? คุณกำลังร่วมมือกับโรงพยาบาลสำคัญหรือชุมชนเภสัชกรรมหรือไม่?
เบิร์นส์: เราทำทุกอย่างแล้ว เราเงียบมาเก้าเดือนแล้ว โรงพยาบาลเซนต์หลุยส์ (KC) เป็นตัวอย่างของสิ่งนั้น พวกเขามีการติดตาม RFID (การระบุความถี่คลื่นวิทยุ) และทำไมจึงมีความสำคัญ ฉันไม่รู้ว่าคุณเคยอยู่ในโรงพยาบาลและพยายามหาใครสักคนหรือไม่ พวกเขาควรจะสามารถบอกคุณได้ที่แผนกต้อนรับ "เขาลงใน MRI และจะกลับมาใน 30 นาทีดังนั้นทำไมคุณไม่ไปที่โรงอาหารและเราจะโทรหาคุณเมื่อเขากลับมาอยู่ในห้องของเขา?"

มีผู้ชายคนหนึ่งในสำนักงานของเราที่เพิ่งปิดการเตือนภัยในหอผู้คลอดบุตรโดยยืนใกล้ลิฟท์กับทารกใหม่ของเขา เด็กมีแท็ก RFID
เบิร์นส์: ถูกต้องและนั่นเป็นการรวมเทคโนโลยีอย่างง่ายเข้าด้วยกัน เราใช้ RFID จำนวนมากในโรงงานของเราวันนี้ หากคุณใส่ RFID ในกำไลผู้ป่วย - ตอนนี้พวกเขามีบาร์โค้ด - คุณไม่ต้องขยับผู้ป่วยให้เข้าใกล้มัน

คุณได้แสดงแท็บเล็ตต้นแบบสำหรับการแสดงรอบแล้ว คุณได้รับความคิดเห็นจากแพทย์และพยาบาลจากอุปกรณ์เหล่านั้นเป็นอย่างไร
เบิร์นส์: เป็นไม้จำลอง

ดังนั้นพวกเขาจะไม่จริงเหรอ?
เบิร์นส์: มันเป็นไม้จริงๆ สิ่งที่เราทำคือเราไปคุยกับแพทย์และพยาบาลที่โรงพยาบาลและจัดกลุ่มสนทนา ถ้าอย่างนั้นเรามาพร้อมกับบางสิ่งและให้พวกเขาดูมัน ... มันใหญ่เกินไปหรือไม่? เครื่องสแกนบาร์โค้ดอยู่ในตำแหน่งที่ถูกต้องหรือไม่? จากนั้นพวกเขาจะถามคำถามเช่น "จะทำอย่างไรถ้าฉันทำมันหาย?"

เรามีเวอร์ชั่นใหม่ที่มีคีย์บอร์ดในตัวที่มีสัญลักษณ์ 9 หรือ 12 สัญลักษณ์ที่ผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์เข้าใจ เรากำลังปรับเปลี่ยนรูปแบบการทำสิ่งต่าง ๆ เช่นนั้น คนที่จะใช้มันจะเป็นส่วนสำคัญในการออกแบบ

เมื่อเราเข้าใจดีแล้วเราจะสร้างการออกแบบอ้างอิงและปล่อยให้อุตสาหกรรมดำเนินต่อไป

ไกลแค่ไหนก่อนที่สินค้าจะเข้าสู่ตลาด - สองสามปี?
เบิร์นส์: มันจะไม่ไกลขนาดนั้น

ต้นแบบที่คุณแสดงนั้นดูเล็กไปหน่อย พวกเขามีพื้นฐานมาจากชิป Intel ปกติหรือ XScale หรือไม่?
เบิร์นส์: คุณสามารถทำอะไรบางอย่างกับโยนาห์หรือ Merom ( สองตัวที่กำลังจะมาถึง) คุณต้องการแรงม้าและความสามารถนั้น คนต้องการอะไรเล็ก ๆ แต่พวกเขาได้ทำการทดลองบางอย่างกับพีดีเอ (ผู้ช่วยดิจิตอลส่วนตัว) และพีดีเอนั้นเล็กเกินไป คุณไม่ต้องการเพียงแค่ป้อนข้อมูล มันไม่เหมือนกับฟอร์มของ UPS

พวกเขาต้องการสิ่งต่าง ๆ เช่นการจดจำเสียง สมมติว่าคุณเป็นหมอและคุณเขียนคำสั่งแล้วพยาบาลก็จับมัน (บนแท็บเล็ต) แล้วพูดว่า "ดร. คาเนลโลคุณสามารถอนุมัติคำสั่งนั้นได้ไหม" หรือสมมุติว่าฉันเดินเข้าไปในห้องของคุณมันหยิบสร้อยข้อมือ RFID ของคุณขึ้นมาและฉันก็เข้าใจดีว่าเกิดอะไรขึ้น

เราทุกคนรู้ว่าระบบการดูแลสุขภาพในอเมริกาสามารถผลักดันผู้คนให้ตื่นตัว ในส่วนที่เหลือของโลกเป็นอย่างไร
เบิร์นส์: เราอยู่ในการประชุมสุดยอดสุขภาพที่แปซิฟิกในซีแอตเติลซึ่งลีฮาร์ทเวล (ผู้ได้รับรางวัลโนเบลและประธานสถาบัน Fred Hutchinson) จัด วลีที่ออกมาจากที่นั่นคือการพูดคุยเกี่ยวกับระบบการดูแลสุขภาพของสหรัฐอเมริกาเป็นเหมือนการพูดคุยเกี่ยวกับพี่ชายของฉัน (สมมุติ) "ฉันรู้ว่าเขาเป็นคนฉุนเฉียวและฉันรู้ว่าฉันต้องจัดการกับเขา แต่เมื่อคุณพูดถึงเรื่องแย่ ๆ ของเขาฉันจะปกป้องเขา" นั่นคือสิ่งที่คุณเห็นในระบบการดูแลสุขภาพของสหรัฐฯ

ดีกว่าอีกไหม? ฉันไม่รู้ (อังกฤษ) NHS เป็นระบบที่ยอดเยี่ยมในบางประเด็น แต่ด้วยเหตุผลบางอย่างมีระบบที่สองที่กำลังพัฒนาในสหราชอาณาจักรที่คุณสามารถทำประกันเอกชนและชำระเงินเพื่อไปพบแพทย์เร็วขึ้น

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม