สัปดาห์ที่รีวิว: การควบรวมกิจการและความบ้าคลั่งของ Microsoft  • 2019-10-08
  • แหล่ง:ดาวน์โหลด Royal ออนไลน์

สัปดาห์เริ่มต้นด้วยการระเบิดใน "การควบรวมกิจการวันจันทร์" เมื่อผู้ผลิตซอฟต์แวร์ Oracle ประกาศว่าจะได้รับคู่แข่ง Siebel Systems แล้วภายในไม่กี่ชั่วโมงเว็บไซต์ประมูล eBay เปิดเผยแผนการที่จะซื้อผู้ให้บริการโทรศัพท์สุทธิ Skype

นักพัฒนาได้รวมตัวกันในลอสแองเจลิสเพื่อรับฟังล่าสุดจาก Redmond ในงานประชุม Professional Developers Conference ประจำปีของ Microsoft

ในมูลค่า 5.8 พันล้านดอลลาร์ซึ่งเป็นคู่แข่งรายใหญ่อันดับสองของ บริษัท ที่ตั้งเป้าไว้ตั้งแต่กลางปี ​​2547

ผู้บริหารของออราเคิลกล่าวว่า megadeal นั้น ต่อต้าน SAP ซึ่งเป็นผู้ขายแอพพลิเคชั่นธุรกิจที่ใหญ่ที่สุดในโลก

Siebel เชี่ยวชาญด้านซอฟต์แวร์การจัดการลูกค้าสัมพันธ์ ออราเคิลกล่าวว่าการซื้อกิจการ Siebel จะเพิ่มลูกค้า 4,000 รายและผู้ใช้ CRM 3.4 ล้านราย

Larry Ellison ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของออราเคิลกล่าวว่าข้อตกลงส่วนหนึ่งเป็นผลมาจากการร้องขอจากคู่ค้าและลูกค้าเช่น General Electric ที่ต้องการให้ บริษัท เดียวรับผิดชอบต่อแอปพลิเคชันของพวกเขาและยังช่วยให้กระบวนการรวมกลุ่มง่ายขึ้น

ผู้อ่าน CNET News.com ตอบสนองต่อข่าวด้วยความกังวลเกี่ยวกับการสูญเสียการแข่งขันในตลาด ยังคงมี SAP ว่า "แม้ว่า Oracle จะใช้ PeopleSoft และตอนนี้ Siebel แต่ก็มีข้อตกลงที่ค่อนข้างน่าสนใจสำหรับทุกคนในภาคนี้"

ในข้อตกลงมูลค่า 2.6 พันล้านดอลลาร์เพื่อส่งเสริมยอดขายของเว็บไซต์ประมูลและจัดหาการสื่อสารด้วยเสียงที่ไร้รอยต่อให้กับผู้บริโภค

การย้ายครั้งนี้คาดว่าจะแล้วเสร็จภายในสิ้นไตรมาสที่สี่ ในประวัติศาสตร์ 10 ปีของ eBay ในการควบรวมกิจการครั้งใหญ่ eBay ได้ซื้อ บริษัท ชำระเงินออนไลน์ PayPal ในปี 2545 ด้วยเงินประมาณ 1.5 พันล้านเหรียญ มันเพิ่งซื้อ Shopping.com ด้วยเงินสด 620 ล้านดอลลาร์

ผู้อ่าน News.com ได้สอบถามเหตุผลของ eBay และวางแผนที่จะรวมการสื่อสารด้วยเสียงโดยอนุญาตให้ผู้ขายพูดคุย สงสัยว่าสิ่งนี้จะไม่สะดวกสำหรับ "PowerSellers" เช่นเขาที่ชอบวิธีการสื่อสารที่มีประสิทธิภาพมากกว่าเช่นอีเมลแม่แบบและการตอบกลับอัตโนมัติ

"อย่างน้อยพวกเขาสามารถทำสิ่งที่นักวิเคราะห์คนหนึ่งแนะนำในบทความ - อนุญาต Skype และลองใช้ถ้าคุณจำได้ว่า PayPal ทำงานกับ eBay มานานก่อนที่จะซื้อออกมา" เขากล่าว แต่ " " สงสัยว่าอาจมีแรงจูงใจที่ซ่อนเร้นสำหรับการซื้อกิจการ: "ที่เป็นแกนหลัก Skype เป็นเครือข่ายเพียร์ทูเพียร์ ... ผู้ก่อตั้ง Skype สร้าง Kazaa พวกเขาอาจเตะความคิดอื่น ๆ ไม่มีเงินทุนสำหรับการพัฒนาในขณะนี้เราเคยเห็น บริษัท ต่างๆเช่น Microsoft ซื้อ บริษัท อื่นสำหรับเทคโนโลยีพื้นฐาน "

ในขณะที่ บริษัท ด้านเทคโนโลยีมีแนวโน้มที่จะลงนามในข้อเสนอที่เล็กลงหลังจากการจับตามองของดอตคอม Thomson Financial ระบุว่าข้อตกลง eBay และ Oracle ได้รวมอยู่ในการควบรวมเทคโนโลยีประมาณ 3,000 ครั้งในช่วงเก้าเดือนแรกของปีนี้ ในขณะที่จำนวนดีลลดลงเมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้วมูลค่ารวมของดีลทั้งหมดในปีนี้ซึ่งไม่รวมการชำระหนี้อยู่ที่ 109.9 พันล้านดอลลาร์ซึ่งเพิ่มขึ้น 50% ในช่วง 9 เดือนแรกของปีที่แล้ว

“ เราเห็นข้อตกลงที่ใหญ่ขึ้นเรื่อย ๆ ” Richard Peterson นักยุทธศาสตร์การตลาดของ Thomson Financial กล่าว "ขนาดข้อตกลงโดยเฉลี่ยอยู่ที่ 35 ล้านดอลลาร์ในปีนี้สำหรับ บริษัท เทคโนโลยีทั้งใหญ่และเล็กและสูงกว่า 17 ล้านดอลลาร์ในปี 2545"

ชุมนุม Redmond
เมื่อกลับมา ประธาน Microsoft Bill Gates นั่งลงกับ CNET News.com และ จะขยายการนำเสนอซอฟต์แวร์ที่โฮสต์โดยการทำให้เส้นแบ่งระหว่างผลิตภัณฑ์เซิร์ฟเวอร์ของ บริษัท และคุณสมบัติของเว็บออนไลน์ ยักษ์ซอฟต์แวร์จะขยายสาย "ซอฟต์แวร์เป็นบริการ" โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับธุรกิจเขากล่าว แนวคิดก็คือลูกค้าสามารถเลือกซื้อซอฟต์แวร์เซิร์ฟเวอร์เช่นจดหมายหรือแอปพลิเคชันพอร์ทัลจาก Microsoft หรือรับเป็นบริการผ่านอินเทอร์เน็ต

เกตส์ยังสะท้อนถึง และขอบเขตที่เขาใช้ รู้สึกว่า ของเขา กับ บริษัท เว็บอย่าง Google เขาไม่เห็นว่าราชาแห่งการค้นหาอยู่ในเกมเดียวกันเมื่อพูดถึงการนำเสนอความสามารถในการพัฒนา

Google มี "สโลแกนนี้ที่พวกเขากำลังจะจัดระเบียบข้อมูลของโลกสโลแกนของเราคือการที่เราจะให้เครื่องมือแก่ประชาชนในการจัดระเบียบข้อมูลของโลก" เกตส์กล่าว "มันเป็นวิธีที่แตกต่างกันเล็กน้อยโดยอิงจากการทำแพลตฟอร์มของความสามารถทั้งหมดของเราและไม่คิดว่าตัวเองเป็นผู้จัดงาน"

ผู้อ่าน ความคิดดังกล่าวว่า: "ไม่ได้อยู่ในธุรกิจการรวบรวมข้อมูลคุณทำสิ่งที่เรียกว่า Passport" เขาพูดโดยใช้เทคโนโลยีการรับรองความถูกต้องของ Microsoft "คุณนายเกตส์อยู่ในธุรกิจใด ๆ ตราบใดที่มันเป็นสิ่งประดิษฐ์ที่สำคัญหากสัตว์เลี้ยงดิจิทัลเป็น 'บล็อก' หรือ 'IM' ถัดไป Microsoft จะตั้งค่า 'petrock.msn.com' ใน 10 นาที "

ในข่าวใหญ่อื่น ๆ ที่ PDC ดูเหมือนว่า Microsoft กำลังพิจารณากลุ่มผลิตภัณฑ์รุ่นล่าสุดของ Windows - Vista ซึ่งจะรวมถึงระบบปฏิบัติการ

Microsoft ได้หารือเกี่ยวกับแผนสำหรับรุ่นสำหรับองค์กรและยังประเมินทั้งรุ่นธุรกิจขนาดเล็กและรุ่น "ขั้นสุดท้าย" ของระบบปฏิบัติการที่จะรวมคุณลักษณะที่ดีที่สุดขององค์กรและผู้บริโภคของ Microsoft

บริษัท ยังไม่ได้บอกว่าจะขาย Vista อย่างไรและคาดว่าจะไม่ประกาศเป็นเวลาหลายเดือน อย่างไรก็ตามการฝังภายในโค้ดทดสอบที่ส่งมอบให้กับนักพัฒนาที่ PDC นั้นเป็นการอ้างอิงถึง Vista หกรุ่นแยกกัน

Microsoft ได้ประกาศแผนก่อนหน้านี้สำหรับรุ่น ของ Vista ที่ส่งมอบให้กับนักพัฒนา

ไมโครซอฟท์ยัง ที่จะช่วยให้กล้ามเนื้อเข้าสู่ตลาดสองแห่งในปีหน้า - กระบวนการทำงานและการจัดการเนื้อหาขององค์กร - โดยใช้เทคนิคที่ผ่านการทดสอบเวลาในการใช้ประโยชน์จากการครอบครองเดสก์ทอป

บริษัท ประกาศ Windows Workflow Foundation ซอฟต์แวร์ระบบท่อที่ติดตามขั้นตอนต่าง ๆ ในกระบวนการทำงานที่หลากหลายเช่นการจัดการการไหลของหน้าเว็บหนึ่งไปยังหน้าถัดไปหรือผ่านรูปแบบอิเล็กทรอนิกส์ระหว่างสองระบบ

ซอฟต์แวร์ซึ่งจะถูกสร้างขึ้นใน Windows Vista เมื่อระบบปฏิบัติการใหม่จัดส่งในช่วงครึ่งหลังของปีหน้าจะมีการใช้อย่างกว้างขวางใน Office 12 เช่นเดียวกับ BizTalk และแอปพลิเคชั่น Dynamics ของ บริษัท ในอนาคต .

แม้ว่าผู้บริหารของ บริษัท จะมีรายละเอียดเกี่ยวกับบรรจุภัณฑ์และราคา แต่ Microsoft ก็มุ่งมั่นที่จะมอบความสามารถในการจัดการเนื้อหาองค์กรด้วย Office 12 ซึ่งจะเปิดให้บริการในช่วงครึ่งปีหลังของปีหน้าเช่นกัน

ความคิดริเริ่มทั้งสองมีศักยภาพที่จะสั่นคลอนแนวการแข่งขันในตลาดที่มีผู้ค้าหลายราย

ย้อนกลับไปในห้องโถงแห่งความยุติธรรม ของรัฐวอชิงตัน ว่าอดีตผู้บริหารของไมโครซอฟท์ Kai-Fu Lee สามารถทำงานต่อในศูนย์พัฒนาของ Google ในประเทศจีนได้ แต่มีข้อ จำกัด ศาลห้ามมิให้ลีทำงานเกี่ยวกับเทคโนโลยีเช่นการค้นหาหรือการพูด นอกจากนี้ยังห้ามมิให้ Lee คัดเลือกพนักงานของ Microsoft หรือใช้ข้อมูลที่เป็นความลับใด ๆ ที่เขารวบรวมได้จากการทำงานที่ บริษัท ยักษ์ใหญ่ด้านซอฟต์แวร์

แต่หลังจากการพิจารณาคดี Microsoft เสนอให้ยุติคดีโดยขอให้ Google ตกลง จำกัด หน้าที่ของผู้บริหารจนถึงเดือนกรกฎาคม 2549 เมื่อข้อตกลงที่ไม่เกี่ยวกับการแข่งขันที่เขาเซ็นสัญญากับ Microsoft นั้นหมดอายุ คลิก เพื่อดูบทสรุปข่าว Google ในสัปดาห์นี้

Firefox มีขนดก
นักวิจัยด้านความปลอดภัยอ้างว่าพวกเขา ข้อบกพร่องร้ายแรงใน Firefox และ Mozilla เว็บเบราว์เซอร์ซึ่งเป็นสัญญาณว่าการโจมตีอาจจะเกิดขึ้น

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาโดย Tom Ferris นักวิจัยด้านความปลอดภัยเปิดเผยว่าปัญหาซึ่งอาจทำให้ผู้โจมตีใช้ซอฟต์แวร์ที่เป็นอันตรายในพีซีอย่างลับๆ มูลนิธิ Mozilla ซึ่งเป็นผู้จัดจำหน่ายและประสานงานการพัฒนาเบราว์เซอร์ Firefox และ Mozilla ตอบสนองอย่างรวดเร็วและเผยแพร่การแก้ไขชั่วคราวเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา

ปัญหายังส่งผลต่อเว็บเบราว์เซอร์ Netscape ล่าสุดตามผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัย Netscape ซึ่งเป็น บริษัท ในเครือของ Time Warner's America Online กำลังสืบสวนปัญหาตัวแทน บริษัท กล่าวเมื่อวันอังคาร

Mozilla เมื่อวันพุธที่ผ่านมากล่าวว่า เว็บเบราว์เซอร์ Firefox และ Mozilla รุ่นใหม่เพื่อแก้ไขข้อผิดพลาดด้านความปลอดภัย

นอกจากนี้ในข่าวความปลอดภัยวัยรุ่นแมสซาชูเซตส์ที่ยอมรับการเข้าถึงระบบภายในของ T-Mobile USA และโพสต์ข้อมูลจากโทรศัพท์มือถือของ Paris Hilton บนเว็บ ในสถานที่สำหรับเด็กและเยาวชน

วัยรุ่นสารภาพผิดเมื่อสัปดาห์ที่แล้วจากเหตุการณ์แฮ็คการขโมยข้อมูลส่วนบุคคลและการขู่วางระเบิดในโรงเรียนมัธยมในฟลอริดาและแมสซาชูเซตส์ตามคำแถลงของทนายความสหรัฐฯประจำเขตแมสซาชูเซตส์

อาชญากรรมทั้งหมดเกิดขึ้นในระยะเวลา 15 เดือนเริ่มต้นในเดือนมีนาคม 2547 ผู้ที่ตกเป็นเหยื่อได้รับความเสียหายทั้งสิ้นประมาณ 1 ล้านดอลลาร์

นอกจากนี้ยังทราบ
สภาคองเกรส ปรับปรุงกฎหมายโทรคมนาคมเพื่อสะท้อนเทคโนโลยีใหม่ ... Microsoft คือ ในการเชื่อมโยงกับ AOL ... Yahoo ของการค้นหาทันทีและ Yahoo ... Microsoft คอนโซลวิดีโอเกม Xbox 360 ที่คาดการณ์ไว้มาก ... Google คุณลักษณะการ ... Nintendo กับ ด้วยคอนโทรลเลอร์ที่ใช้มือเดียวที่แปลกใหม่สำหรับคอนโซลรุ่นต่อไป

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม