เสื้อคลุมล่องหนเคลื่อนเข้ามาใกล้มุมมอง?  • 2019-09-08
  • แหล่ง:ดาวน์โหลด Royal ออนไลน์

นาฬิกากับชน
เสื้อคลุมตัวใหม่ที่มีการชนด้านซ้ายและตัวต้นแบบด้านขวา มหาวิทยาลัยดุ๊ก

อุปกรณ์ปิดบังที่เราใฝ่ฝันดูเหมือนจะอยู่ใกล้ขั้นตอนเดียวกับเสื้อคลุมจริงดังนั้นเริ่มไตร่ตรองความเป็นไปได้ที่ซุกซน

นักวิทยาศาสตร์จากมหาวิทยาลัยดุ๊กได้พัฒนา ในการผลิตเสื้อคลุมล่องหนขึ้นมาด้วยอุปกรณ์ชนิดใหม่ที่พวกเขากล่าวว่ามีความซับซ้อนมากขึ้นในการปิดบังวัตถุ (และในที่สุดก็เป็นคน?)

อุปกรณ์นี้ทำจากวัสดุผสมแสงที่สามารถเบี่ยงเบนคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้ารอบวัตถุและเชื่อมต่ออีกด้านหนึ่ง ที่สร้างเอฟเฟกต์คล้ายกับภาพลวงตาระยะไกลที่คุณเห็นอยู่เหนือถนนในวันที่อากาศร้อน

ในการทดลองล่าสุดของ Duke ลำแสงไมโครเวฟพุ่งผ่านอุปกรณ์สวมเสื้อที่ "ชน" บนพื้นผิวกระจกแบนกระเด้งออกจากพื้นผิวในมุมเดียวกันราวกับว่าชนไม่มี นอกจากนี้อุปกรณ์ดังกล่าวยังป้องกันการก่อตัวของคานกระจัดกระจายซึ่งปกติแล้วจะเกิดขึ้นจากการก่อกวน (ทีมรายละเอียดการค้นพบในแง่เทคนิคไกลเกินกว่าที่ฉันจะทำได้ใน ล่าสุด)

เดวิดสมิ ธ พร้อมอุปกรณ์สวมเสื้อ
เดวิดสมิ ธ ศาสตราจารย์ด้านวิศวกรรมของ Duke กล่าวว่า "ในท้ายที่สุดเรากำลังสร้างภาพลวงตาเชิงวิศวกรรมด้วยการออกแบบเสื้อคลุมล่าสุด" David Smith ศาสตราจารย์ด้านวิศวกรรมของ Duke กล่าว มหาวิทยาลัยดุ๊ก

ศาสตราจารย์ด้านวิศวกรรมไฟฟ้าและคอมพิวเตอร์ของ Duke และสมาชิกอาวุโสของทีมวิจัยกล่าวว่า "ความแตกต่างระหว่างอุปกรณ์ดั้งเดิมกับรุ่นใหม่ล่าสุดนั้นเหมือนคืนทั้งวัน" อุปกรณ์ใหม่สามารถปิดบังคลื่นที่กว้างกว่า - เกือบไร้ขีด จำกัด และจะขยายได้ง่ายกว่าแสงอินฟราเรดและแสงที่มองเห็นได้วิธีที่เราใช้ควรช่วยเราขยายและปรับปรุงความสามารถของเราในการปิดบังคลื่นประเภทต่าง ๆ "

เสื้อคลุมใหม่ล่าสุดมีขนาด 20 นิ้วคูณ 4 นิ้วและสูงน้อยกว่าหนึ่งนิ้ว มันประกอบด้วย metamaterials ที่เรียกว่าวัสดุหลายพันชิ้นทำจากวัสดุไฟเบอร์กลาสที่ใช้ในแผงวงจรและแกะสลักด้วยทองแดง

ใช้เวลาเก้าวันในการรับอุปกรณ์ล่าสุดจากแนวคิดสู่การประดิษฐ์เทียบกับสี่เดือนที่ใช้ในการสร้างอุปกรณ์ดั้งเดิม ทันใดนั้นเราก็จินตนาการว่า บริษัท เสื้อคลุมผุดขึ้นมาทุกที่

Smith วาดภาพแอปพลิเคชั่นที่เป็นไปได้มากมายสำหรับอุปกรณ์ พวกเขาสามารถปรับปรุงการสื่อสารไร้สายได้โดยการกำจัดสิ่งกีดขวางทำให้เสื้อคลุมอะคูสติกสามารถทำหน้าที่เป็นเกราะป้องกันป้องกันการแทรกซึมของการสั่นสะเทือนเสียงหรือคลื่นไหวสะเทือน

นักวิทยาศาสตร์ที่มหาวิทยาลัยแห่งแคลิฟอร์เนียที่เบิร์กลีย์ได้ ในการเปลี่ยนเส้นทางแสงรอบ ๆ วัตถุ 3 มิติ โปรดทราบ: ไม่มีการอ้างอิงถึง Harry Potter ในการเขียนโพสต์นี้

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม