กลุ่มเอดส์พยายามลงประชามติลอสแองเจลิสกับการใช้ถุงยางอนามัยของดาราหนังโป๊  • 2019-06-08
  • แหล่ง:ดาวน์โหลด Royal ออนไลน์

ลอสแองเจลิส (รอยเตอร์) - ผู้มีสิทธิเลือกตั้งในเมืองลอสแองเจลิสซึ่งเป็นที่ตั้งของอุตสาหกรรมสื่อลามกของประเทศอาจจะถูกถามในปีหน้าว่าควรจะใช้ถุงยางอนามัยในการถ่ายทำภาพยนตร์ผู้ใหญ่เพื่อลดโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์หรือไม่

นักเคลื่อนไหวถือสัญญาณในระหว่างการชุมนุมเพื่อสนับสนุนการใช้ถุงยางอนามัยในอุตสาหกรรมภาพยนตร์สำหรับผู้ใหญ่ใน West Hollywood, California วันที่ 15 มิถุนายน 2552 REUTERS / Mario Anzuoni

มูลนิธิเอชไอวีเฮลธ์แคร์กล่าวเมื่อวันจันทร์ว่าได้ส่งลายเซ็นไปแล้วประมาณ 71,000 ลายเซ็นซึ่งเกินกว่าจำนวนที่กำหนดไว้ที่ 41,000 ใบสำหรับการลงคะแนนเสียงที่จะเกิดขึ้นต่อหน้าผู้มีสิทธิเลือกตั้งในเดือนมิถุนายน 2555

หากลายเซ็นต์ได้รับการรับรองจากเจ้าหน้าที่ของเมืองและมีการลงคะแนนเสียงในมาตรการผู้อยู่อาศัยจะถูกถามว่าจะบังคับให้เจ้าหน้าที่ของลอสแอนเจลิสกำหนดให้ใช้ถุงยางอนามัยในชุดสื่อลามกหรือไม่

เจ้าหน้าที่ของรัฐแคลิฟอร์เนียกล่าวว่าอุตสาหกรรมสื่อลามกนั้นได้รับการคุ้มครองโดยกฎระเบียบในสถานที่ทำงานที่ปกป้องพนักงานจากเชื้อโรคที่มีเลือดเป็นพาหะและจำเป็นต้องใช้ถุงยางอนามัยในกรณีที่นักแสดงภาพยนตร์ผู้ใหญ่อาจติดเชื้อได้

กองความปลอดภัยและอาชีวอนามัยของแคลิฟอร์เนียได้ออกค่าปรับมากกว่า 125,000 เหรียญสหรัฐต่อผู้ผลิตสื่อลามกในช่วงห้าปีที่ผ่านมาสำหรับการละเมิดต่างๆ แต่การอ้างอิงบางส่วนได้รับการอุทธรณ์ตามตัวเลขจากหน่วยงาน

แม้จะเผชิญกับค่าปรับ แต่ บริษัท หนังโป๊ยักษ์ใหญ่ส่วนใหญ่ยังคงถ่ายทำโดยไม่ใช้ถุงยางอนามัยและบางคนในอุตสาหกรรมได้แย้งว่าการใช้น้ำยางจะช่วยให้หลุดพ้นจากจินตนาการที่ดึงดูดความสนใจของผลิตภัณฑ์ของพวกเขา

มูลนิธิเอชแอลเฮลธ์แคร์กล่าวว่าเจ้าหน้าที่ของเมืองลอสแองเจลิสและหน่วยงานสาธารณสุขของเคาน์ตีท้องถิ่นได้ชะลอตัวลงในอุตสาหกรรมสื่อลามก

“ เรามั่นใจเกี่ยวกับความสามารถของเราในการชนะการริเริ่มการเลือกตั้ง” Michael Weinstein ประธานมูลนิธิกล่าว “ เราพูดว่าทำไมยังคงทำให้หงุดหงิดพยายามที่จะทำให้นักการเมืองลุกขึ้นยืนและทำอะไรบางอย่างเมื่อผู้คนดูเหมือนจะอยู่ข้างหน้าพวกเขา”

อุตสาหกรรมสื่อลามกมูลค่าหลายพันล้านดอลล่าร์สหรัฐนั้นส่วนใหญ่ตั้งอยู่ในลอสแองเจลิสและโดยเฉพาะอย่างยิ่งในเขตชานเมืองซานเฟอร์นันโดแวลลีย์

ผู้ผลิตหนังโป๊กล่าวว่าพวกเขาสามารถย้ายออกนอกแคลิฟอร์เนียหรือแม้กระทั่งนอกประเทศหากกฎระเบียบที่เพิ่มขึ้นทำให้การใช้ถุงยางอนามัยหลีกเลี่ยงไม่ได้

ตัวแทนจากกลุ่มอุตสาหกรรมสำหรับผู้ใหญ่ Free Speech Coalition ไม่ได้โทรกลับหรือส่งอีเมลหาความคิดเห็นและไม่สามารถติดต่อตัวแทนจากหน่วยงานอนุญาตภาพยนตร์ของเมืองเพื่อขอความเห็น

อดีตดาราหนังโป๊ Derrick Burts วัย 25 ปีผู้ซึ่งกล่าวว่าเขาติดเชื้อเอชไอวีในการถ่ายทำหนังโป๊ในปี 2010 กล่าวว่านักแสดงหนังโป๊บางคนต้องการใส่ถุงยางอนามัย แต่พวกเขาจะไม่ขัดกับความต้องการของผู้ผลิต

“ ในอุตสาหกรรมนี้คุณต่อสู้เพื่อเงินทุกอย่างที่คุณสามารถทำได้เพราะเมื่อคุณเข้าสู่อุตสาหกรรมนี้มันยากที่จะออกไปและทำมาหากินตามปกติเพราะใบหน้าของคุณมีอยู่ทุกหนทุกแห่งเหมือนคนที่ทำหนังโป๊” เบิร์ตกล่าว

รายงานโดย Alex Dobuzinskis; เรียบเรียงโดย Cynthia Johnston

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม