อาเซอร์ไบจานเพื่อส่งมอบเฮเซลนัทให้กับสเปน  • 2019-05-20
  • แหล่ง:ดาวน์โหลด Royal ออนไลน์

โดย Amina Nazarli

อาเซอร์ไบจานกำลังเจรจาเรื่องเสบียงเฮเซลนัทกับสเปนตามข้อมูลของกระทรวงเศรษฐกิจ

หนึ่งใน บริษัท ของอาเซอร์ไบจานที่เข้าร่วมในงานดูไบกัลฟ์ood 2017 ได้รับคำสั่งซื้อครั้งแรกให้ส่งเฮเซลนัท 128 ตันไปยังบาเลนเซีย

ในอาเซอร์ไบจานท่ามกลางผลิตผลทางการเกษตรรายได้ที่ใหญ่ที่สุดมาจากการผลิตเฮเซลนัทและการส่งออกลูกพลับดังนั้นประเทศจึงให้ความสนใจอย่างจริงจังต่อทั้งสองพื้นที่

ภูมิภาค Gabala ของประเทศเพิ่งเพิ่มการส่งออกเฮเซลนัทไปยังยุโรป การเพาะปลูกเฮเซลนัทมีความสำคัญต่อภูมิภาค สร้างขึ้นในปี 2005 โรงงานใน Gabala ยังดำเนินการเฮเซลนัทจากภูมิภาคใกล้เคียงเช่น Oguz, Zagatala และ Gakh

บริษัท อาเซอร์ไบจันแสดงการผลิตภายใต้แบรนด์“ ผลิตในอาเซอร์ไบจาน” ที่งาน Gulfood 2017 งานแสดงสินค้าอาหารและเครื่องดื่มประจำปีที่ใหญ่ที่สุดในโลกด้วยการสนับสนุนของมูลนิธิส่งเสริมการส่งออกและการลงทุนอาเซอร์ไบจาน (AZPROMO) และกระทรวงเศรษฐกิจ

สถานที่ตั้งของประเทศจัดแสดงนิทรรศการอาเซอร์ไบจานแบบดั้งเดิมและอาหารอร่อยเช่นผลไม้ชาน้ำผึ้งขนมหวานและผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ค่าใช้จ่ายทั้งหมด (เกี่ยวข้องกับองค์กรของฐาน) ได้รับการคุ้มครองโดยรัฐบาล

ในระหว่างการจัดนิทรรศการ บริษัท อาเซอร์ไบจันได้พบกับนักธุรกิจจากซาอุดิอาระเบีย ทั้งสองฝ่ายพิจารณาส่งออกเนื้อสัตว์และผลิตภัณฑ์จากอาเซอร์ไบจันไปยังซาอุดิอาระเบีย ปัญหาของการสร้างการร่วมค้าก็คุยกัน

นอกจากนี้ บริษัท อาเซอร์ไบจันยังตกลงที่จะจัดหาน้ำทับทิมให้คูเวตและผลิตภัณฑ์นมผงไปยังดูไบ

ในปลายปี 2559 ด้วยแนวคิดที่จะนำเศรษฐกิจไปสู่อีกระดับอาเซอร์ไบจานเริ่มส่งเสริมแบรนด์ 'Made in Azerbaijan' ในตลาดต่างประเทศและพัฒนากลไกส่งเสริมการขายจำนวนมากรวมถึงการมีส่วนร่วมในนิทรรศการระดับนานาชาติ

วันนี้อาเซอร์ไบจานส่งออกผลิตภัณฑ์ทำเองมากกว่า 250 ชนิดในอุตสาหกรรมอาหารเบาหนักและอุตสาหกรรมก่อสร้าง

มีการจัดสรรจำนวน 3 ล้าน manat ($ 1.71 ล้าน) จากกองทุนสำรองของประธานาธิบดีอาเซอร์ไบจันในงบประมาณของรัฐปี 2559 เพื่อสนับสนุนมาตรการสนับสนุนการส่งออก

-

Amina Nazarli เป็นนักข่าวของ AzerNews ติดตามเธอบน Twitter:

ติดตามเราได้ที่ Twitter

หมวดหมู่ข่าว
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม