เป้าหมายของอาเซอร์ไบจานเพื่อให้บรรลุการยอมรับทั่วโลกสำหรับการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ Khojaly - รองนายกรัฐมนตรี



  • 2019-10-08
  • แหล่ง:ดาวน์โหลด Royal ออนไลน์

ตาม

เป้าหมายของอาเซอร์ไบจานคือการบรรลุการยอมรับการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ Khojaly ทั่วโลกรองประธานบริหาร - เลขาธิการพรรคอาเซอร์ไบจานพรรคใหม่อาเซอร์ไบจันรองนายกรัฐมนตรีอาลีอาห์มานอฟกล่าว

เขากำลังพูดในงานที่มีชื่อว่า“ เราไม่ลืมการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ Khojaly!” ในวันที่ 25 กุมภาพันธ์

รัฐกำลังทำงานในทิศทางนี้และบางประเทศได้ยอมรับการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ Khojaly แล้วเขากล่าว

“ ฉันเชื่อว่าจำนวนประเทศที่ยอมรับโศกนาฏกรรมครั้งนี้ว่าการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์จะเพิ่มขึ้น” เขากล่าว “ เราต้องทำให้แน่ใจว่าโลกทั้งโลกให้การประเมินทางการเมืองของโศกนาฏกรรมครั้งนี้”

เขาเสริมว่า 27 ปีที่แล้วหนึ่งในโศกนาฏกรรมที่เลวร้ายที่สุดเกิดขึ้นในประวัติศาสตร์ของอาเซอร์ไบจาน จากโศกนาฏกรรมครั้งนี้มีผู้เสียชีวิต 613 คน 1,275 คนกลายเป็นตัวประกัน 150 คนหายไปและเด็ก 25 คนสูญเสียพ่อแม่ทั้งสองคน

“ คนที่ไร้หนทางสงบสุขถูกสังหาร” เขากล่าว “ ในแง่นี้มันไม่ได้เป็นเพียงโศกนาฏกรรมที่เกิดขึ้นกับคนอาเซอร์ไบจาน - มันกลายเป็นหนึ่งในโศกนาฏกรรมที่เลวร้ายที่สุดของโลก โศกนาฏกรรม Khojaly จะไม่ถูกลบออกจากความทรงจำของคนของเรา คนอาเซอร์ไบจานไม่เคยต้องการแก้แค้นเราต้องการผู้กระทำความผิดของอาชญากรรมนี้เพื่อรับการลงโทษที่พวกเขาสมควรได้รับ ในฐานะประชาชนเราต้องบรรลุเป้าหมาย”

Ahmadov กล่าวว่ารัฐจะต้องเข้มแข็งเพื่อประกันความปลอดภัยของประชาชน

“ เมื่อรัฐอ่อนแอก็ไม่สามารถปกป้องดินแดนของตนได้” เขากล่าว “ หากรัฐไม่มีพลังที่ดินจะยึดครอง การขาดความแข็งแกร่งที่จำเป็นของรัฐในการปกป้องดินแดนของมันเป็นหนึ่งในเหตุผลสำหรับเหตุการณ์เหล่านี้ในปี 1990”

ความขัดแย้งระหว่างสองประเทศคอเคซัสใต้เริ่มขึ้นในปี 2531 เมื่ออาร์เมเนียทำการอ้างสิทธิ์เหนือดินแดนอาเซอร์ไบจาน อันเป็นผลมาจากสงครามต่อมาในปี 1992 อาร์เมเนียมีกองกำลังติดอาวุธร้อยละ 20 ของอาเซอร์ไบจานรวมถึงภูมิภาค Nagorno-Karabakh และเจ็ดเขตโดยรอบ

ในช่วงสงครามคาราบาคห์เมื่อวันที่ 25-26 กุมภาพันธ์ 2535 กองกำลังอาร์เมเนียพร้อมกับกองทหารราบที่ 366 ของกองทหารโซเวียตประจำการอยู่ใน Khankendi กระทำการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ต่อประชากรของเมืองอาเซอร์ไบจันจาโคนี

มากถึง 613 คนรวมถึงเด็ก 63, 106 ผู้หญิงและ 70 คนถูกฆ่าตายในการสังหารหมู่ แปดครอบครัวถูกกำจัดโดยสิ้นเชิงเด็ก 130 คนสูญเสียผู้ปกครองหนึ่งคนและเด็ก 25 คนสูญเสียทั้งคู่ ประชาชนผู้บริสุทธิ์ 1,275 คนถูกจับเป็นตัวประกันในขณะที่ชะตากรรมของ 150 คนยังไม่เป็นที่ทราบแน่ชัด

ข้อตกลงการหยุดยิงในปี 1994 ตามมาด้วยการเจรจาสันติภาพ อาร์เมเนียยังไม่ได้ดำเนินการตามมติของคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติสี่แห่งเกี่ยวกับการถอนกองกำลังออกจากนาโกร์โน - คาราบาคห์และเขตโดยรอบ

---

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง




    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม