อาเซอร์ไบจาน, ฮังการีเตรียมการขนส่ง  • 2019-10-08
  • แหล่ง:ดาวน์โหลด Royal ออนไลน์

ตาม

อาเซอร์ไบจานได้กลายเป็นนักแสดงหลักในเครือข่ายการขนส่งในเอเชียและยังมีบทบาทสำคัญในการดำเนินการตามความคิดริเริ่ม "One Belt One Road" ของจีนซึ่งฮังการียังให้ความสำคัญอย่างยิ่งรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงฮังการี Zsolt Csutora กล่าว

เขากล่าวว่าขณะนี้ข้อตกลง "ระหว่างการขนส่งผู้โดยสารและสินค้าทางถนน" ระหว่างรัฐบาลฮังการีและอาเซอร์ไบจันกำลังอยู่ในระหว่างการเตรียมการ

อาเซอร์ไบจานและฮังการีมีโอกาสที่ดีในการร่วมมือในการขนส่งภายในเส้นทางการขนส่งตะวันออก - ตะวันตกเช่นกัน ตอนนี้มีรถไฟบรรทุกตู้ทดสอบจำนวนหนึ่งเดินทางจากจีนไปยังยุโรปผ่านเขตแดนของอาเซอร์ไบจานและคาดว่าทางเดินนี้จะมีบทบาทสำคัญในการเชื่อมต่อทางตะวันตกและตะวันออกในทวีปเอเชีย

เมื่อสัมผัสกับการเชื่อมโยงทางอากาศบากู - บูดาเปสต์ Csutora ตั้งข้อสังเกตว่าจำนวนวีซ่าที่ออกเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญตั้งแต่สายการบินต้นทุนต่ำของฮังการี Wizz Air กลับมาดำเนินการบินตรงระหว่างเมืองหลวงทั้งสอง

“ นอกเหนือจากการท่องเที่ยวเที่ยวบินยังมีผลกระทบที่เป็นประโยชน์ต่อการแลกเปลี่ยนทางธุรกิจวัฒนธรรมและการแลกเปลี่ยนระหว่างประชาชนกับประเทศของเรา” เขากล่าว

ตามที่คณะกรรมการศุลกากรแห่งรัฐอาเซอร์ไบจานรายงานว่ามูลค่าการซื้อขายกับฮังการีมีมูลค่าประมาณ 20 ล้านดอลลาร์ในเดือนมกราคมถึงกรกฎาคม 2560

โครงการ "One Belt, One Road" มีวัตถุประสงค์เพื่อปรับปรุงเส้นทางที่มีอยู่เดิมและสร้างเส้นทางการค้าใหม่รวมถึงเส้นทางคมนาคมและทางเศรษฐกิจเชื่อมโยงกว่า 60 ประเทศในเอเชียกลางยุโรปและแอฟริกาซึ่งจะนำไปสู่การพัฒนาการค้าของพวกเขา ความสัมพันธ์กับจีน

---

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม