ฟรี Wi-Fi ในสวนสาธารณะในเมือง  • 2019-10-08
  • แหล่ง:ดาวน์โหลด Royal ออนไลน์

โดย Amina Nazarli

สมาคมการผลิตการสื่อสารทางโทรศัพท์บากูกำลังเสนอการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตไร้สาย (Wi-Fi) ฟรีในสวน Samad Vurgun และสวน Mugan ของเมืองหลวง

การขยายความครอบคลุมของบริการฟรี Wi-Fi ได้ถูกกำหนดเวลาไว้ที่ Gurban Holiday (Eid al-Adha) ที่มีการเฉลิมฉลองในประเทศในวันที่ 1-2 กันยายน

ในการใช้บริการหนึ่งจะต้องเปิดใช้งานตัวเลือกของการตรวจสอบเครือข่าย Wi-Fi บนอุปกรณ์มือถือของเขา / เธอเลือกเครือข่าย 'Baku รักคุณ' และผ่านกระบวนการตรวจสอบสิทธิ์ผ่านหมายเลขโทรศัพท์

การทำงานเพื่อขยายขอบเขตของเครือข่ายไร้สายได้ดำเนินการตั้งแต่เดือนมีนาคมในกรอบของโครงการ "Public Wi-Fi" เป้าหมายของโครงการนี้คือเพื่อให้ผู้อยู่อาศัยและแขกของเมืองหลวงสามารถเข้าถึงอินเทอร์เน็ตในสถานที่ที่มีคนหนาแน่น

ปัจจุบันโครงการ Wi-Fi ฟรีครอบคลุมอาณาเขตของอุทยานแห่งชาติ Seaside, Icherisheher, Sahil Park, Sabir Park และ Khagani Park, Heydar Aliyev Center, Winter Park, สวนสาธารณะและ Huseyn Javid ในอนาคตอันใกล้การเข้าถึงอินเทอร์เน็ตไร้สาย (Wi-Fi) ฟรีจะครอบคลุมอาณาเขตของ Dede Gorgud Park

นับตั้งแต่เปิดตัวบริการการเชื่อมต่อกว่า 500,000 รายการได้ถูกบันทึกไว้ในดินแดนเหล่านี้

อาเซอร์ไบจานติดอันดับหนึ่งในบรรดาประเทศในภูมิภาคโพสต์โซเวียตสำหรับระดับการรุกอินเทอร์เน็ตบรอดแบนด์ นอกจากนี้อาเซอร์ไบจานยังเป็นประเทศที่ 58 ในโลกที่มีผู้ใช้งานอินเทอร์เน็ตเป็นจำนวนมาก โครงการสถิติ Internet Live Stats ระบุว่าจำนวนผู้ใช้อินเทอร์เน็ตอาเซอร์ไบจันมีมากกว่า 6 ล้านคนคิดเป็น 61.1% ของประชากรในประเทศ

สัญญาณของการออกอากาศแบบดิจิทัลครอบคลุมประมาณร้อยละ 99 ของอาเซอร์ไบจานในขณะที่ประชากรกว่า 75% ของประเทศสามารถเข้าถึงอินเทอร์เน็ตได้

-

Amina Nazarli เป็นนักข่าวของ AzerNews ติดตามเธอบน Twitter: @amina_nazarli

ติดตามเราได้ที่ Twitter @AzerNewsAz

หมวดหมู่ข่าว
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม