การไหลเข้าของนักท่องเที่ยวปากีสถานไปอาเซอร์ไบจานเพิ่มขึ้นกว่า 8 เท่า [ภาพ]  • 2019-09-29
  • แหล่ง:ดาวน์โหลด Royal ออนไลน์

โดย Narmina Mammadova

จำนวนนักท่องเที่ยวปากีสถานที่ไปเยือนอาเซอร์ไบจานเพิ่มขึ้นมากกว่าแปดเท่าในช่วงสองปีที่ผ่านมาสถานทูตปากีสถานในอาเซอร์ไบจานกล่าวในข้อความเมื่อวันที่ 8 ตุลาคม

อาเซอร์ไบจานเข้าร่วมในงานนิทรรศการการท่องเที่ยวและการท่องเที่ยวระหว่างประเทศ "Pakistan Travel Mart" ที่จัดขึ้นในการาจี (ปากีสถาน) สถานทูตกล่าว

บริษัท การท่องเที่ยวและประกันภัยโรงแรมสายการบินของปากีสถานมาเลเซียเวียดนามศรีลังกาไทยสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ตุรกีอิหร่านซาอุดิอาระเบียและประเทศอื่น ๆ ได้รับการจัดแสดงที่ศูนย์นิทรรศการการาจี

คณะผู้แทนของอาเซอร์ไบจานรวม 30 คนเป็นตัวแทนของสมาคมการท่องเที่ยวอาเซอร์ไบจาน (AZTA) และตัวแทนของ 18 บริษัท ท่องเที่ยวและโรงแรมที่แตกต่างกันเป็นครั้งแรก ที่ยืนของอาเซอร์ไบจานกระตุ้นความสนใจอย่างมากในหมู่ผู้เข้าชมและผู้เข้าร่วมงาน

ในระหว่างการจัดนิทรรศการมีการจัดการประชุมในหัวข้อต่าง ๆ และเวทีระหว่างประเทศ

ความสัมพันธ์ฉันมิตรและอบอุ่นระหว่างสองประเทศกำลังพัฒนาทุกวันและความสัมพันธ์เหล่านี้ซึ่งกำลังพัฒนาในทุก ๆ ด้านเป็นมากกว่าความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ ตามคำแนะนำของประธานาธิบดีอาเซอร์ไบจานขั้นตอนการขอวีซ่าได้ง่ายขึ้นสำหรับชาวปากีสถานและตอนนี้สามารถรับวีซ่าผ่านทางอินเทอร์เน็ต

ก่อนหน้านี้เอกอัครราชทูตปากีสถานประจำประเทศอาเซอร์ไบจาน Saeed Khan Mohmand กล่าวกับ Trend ว่าสายการบินเอกชนจากปากีสถานได้แสดงความสนใจในการเริ่มต้นเที่ยวบินตรงไปยัง Baku และปัจจุบันได้เจรจากับฝ่ายอาเซอร์ไบจันในด้านข้อกำหนดและเงื่อนไขของความร่วมมือดังกล่าว

อาเซอร์ไบจานและปากีสถานมีศักยภาพสูงในการร่วมมือด้านการท่องเที่ยว

"เราได้เห็นการเพิ่มขึ้นของการท่องเที่ยว 400% ในช่วง 2 ปีที่ผ่านมาเราหวังว่าความจริงข้อนี้จะเป็นแรงผลักดันให้เปิดเที่ยวบินตรงระหว่างประเทศของเราในเร็ว ๆ นี้" ทูตกล่าว

ในปี 2560 จำนวนชาวปากีสถานที่ไปเยือนอาเซอร์ไบจานอยู่ระหว่าง 20,000 - 25,000 คนและคาดว่าจำนวนนี้จะเพิ่มขึ้น

มูลค่าการซื้อขายระหว่างอาเซอร์ไบจานและปากีสถานอยู่ที่ 5.2 ล้านดอลลาร์ ประมาณ $ 402,470 ของจำนวนนี้คิดเป็นสัดส่วนการส่งออกผลิตภัณฑ์ของอาเซอร์ไบจานไปปากีสถานและ 4.8 ล้านดอลลาร์คิดเป็นการนำเข้าผลิตภัณฑ์ของปากีสถานไปยังอาเซอร์ไบจาน

---

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม