พวกเติร์กพี่น้องนิรันดร์ชาวเคิร์ดดาวิโตลูลูพูดว่าหลังจากบารซานีพูด  • 2019-09-29
  • แหล่ง:ดาวน์โหลด Royal ออนไลน์

Ahmet Davutoğluรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศตุรกีได้กล่าวชื่นชมความร่วมมือที่เพิ่มขึ้นระหว่างตุรกีและอิรัก Kurds หลังจากพูดคุยกับการเยี่ยมชมผู้นำ Massoud Barzani ชาวเคิร์ดว่าชาวเติร์กและชาวเคิร์ดเป็น "พี่น้องนิรันดร์" Zaman วันนี้รายงาน

อย่างไรก็ตามDavutoğluเตือนว่าพี่น้องกลุ่มนี้กำลังถูกคุกคามจากปัจจัยหนึ่งคือการก่อการร้ายที่ดำเนินการโดยพรรคแรงงานเคอร์ดิสถาน (PKK) ต่อตุรกีจากการยึดทางตอนเหนือของอิรักและตุรกีกล่าวว่าตุรกีตอนนี้คาดว่าฝ่ายบริหารของเคิร์ด การก่อการร้ายและร่วมมือกับตุรกีอย่างแข็งขันในการต่อต้านการก่อการร้าย

“ โดยไม่คำนึงถึงประเทศที่พวกเขาอาศัยอยู่ Turks และ Kurds เป็นพี่น้องนิรันดร์พี่น้องกลุ่มนิรันดร์นี้จะต้องมีความเข้มแข็งมากขึ้นและนำไปสู่อนาคตต่อไป” Davutoğluกล่าวในการแถลงข่าวร่วมกับ Barzani เมื่อวันพฤหัสบดี มีความสำคัญเนื่องจากตะวันออกกลางต้องผ่านการเปลี่ยนแปลงทางประวัติศาสตร์

“ ปัจจัยที่สำคัญที่สุดที่คุกคามพี่น้องกลุ่มนี้คือการก่อการร้าย” เขากล่าวต่อไปโดยประกาศว่าตุรกีและอิรัก Kurds จะต่อสู้กับกลุ่ม PKK ด้วยกัน "เราอยากจะบอกว่าชาวเติร์กและชาวเคิร์ดตุรกีและอิรักในระดับภูมิภาคของดิชจะทำหน้าที่ต่อต้านการก่อการร้าย"

Barzani กล่าวสำหรับส่วนของเขาว่าจะไม่ได้รับอนุญาตให้ทำลายความเป็นพี่น้องกันระหว่างตุรกี - เคิร์ด “ ความปลอดภัยของเราเชื่อมโยงกันเราจะใช้ทุกมาตรการเพื่อเสริมสร้างความปลอดภัยของเราต่อไป” เขากล่าว

Barzani มาถึงอิสตันบูลเมื่อวันพฤหัสบดีเพื่อเจรจาเกี่ยวกับความร่วมมือกับ PKK ซึ่งใช้ฐานในภูเขาทางตอนเหนือของอิรักเพื่อเป็นจุดเริ่มต้นในการโจมตีตุรกี การโจมตีของ PKK เมื่อเดือนที่แล้วส่งผลให้มีทหารตุรกีเสียชีวิต 24 นายทำให้เกิดการโจมตีข้ามพรมแดนโดยทหารตุรกีทางตอนเหนือของอิรัก

Nechirvan Barzani หลานชายของ Massoud Barzani และเจ้าหน้าที่อาวุโสใน Kurdistan Democratic Party (KDP) รีบไปที่อังการาหลังจากการโจมตีเพื่อแสดงความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน นายกรัฐมนตรี Recep Tayyip Erdoğanที่จะได้พบกับ Barzani ในวันเสาร์ที่กล่าวในเวลาที่เขาเชิญ Barzani เพื่อหารือเกี่ยวกับความร่วมมือกับ PKK

อังการาได้ร้องเรียนเกี่ยวกับการไม่ปฏิบัติตามการบริหารส่วนภูมิภาคของอิรักดิชในเรื่องการปรากฏตัวของ PKK ทางตอนเหนือของอิรักในอดีต แต่เมื่อความสัมพันธ์ดีขึ้นในช่วงหลายปีที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ตุรกีกำลังพยายามร่วมมือกับรัฐบาลเคิร์ดิช PKK ซึ่งถูกกำหนดให้เป็นกลุ่มผู้ก่อการร้ายโดยตุรกีสหรัฐอเมริกาและสหภาพยุโรป

Davutoğluย้ำว่าตุรกีคาดว่ารัฐบาลของดิชจะยืนหยัดอย่างชัดเจนต่อ PKK “ เป็นสิทธิ์ของเราที่จะคาดหวังให้ทุกคนมีจุดยืนที่ชัดเจนต่อองค์กรก่อการร้ายนี้” เขากล่าว "เราคาดหวังว่าการบริหารของเคิร์ดจะให้การสนับสนุนและความสมัครสมานสามัคคี"

รัฐมนตรีต่างประเทศบอกกับ Barzani ว่าการบริหารของเคิร์ดไม่สามารถ "เป็นกลาง" ต่อกิจกรรมของ PKK ได้อีกต่อไปเจ้าหน้าที่ชาวตุรกีที่อยู่ใกล้การเจรจาดังกล่าวได้กล่าวถึงการประชุมเย็นวันพฤหัสบดี Davutoğluยังกล่าวอีกว่าการส่ง Nechirvan Barzani ไปยังอังการาหลังจากการโจมตีที่ร้ายแรงของเดือนที่แล้วเป็นขั้นตอนที่เป็นบวกและขอให้ผู้นำอิรักดิชสำหรับขั้นตอนต่อไป

หมวดหมู่ข่าว
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม