เติร์กเมนิสถานแต่งตั้งผู้แทนใหม่ให้กับมาเลเซีย, สเปน  • 2019-08-29
  • แหล่ง:ดาวน์โหลด Royal ออนไลน์

ประธานาธิบดี Turkmen Gurbanguly Berdimuhammedow ได้แต่งตั้งเอกอัครราชทูตประจำประเทศมาเลเซียและสเปนเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

รัฐบาลเติร์กเมนิสถานรายงานว่า Yazguly Mammadov ได้รับการแต่งตั้งเป็นเอกอัครราชทูตเติร์กเมนิสถานในมาเลเซียขณะที่เบอร์ดิมิเรตเรดซีโปฟจะทำหน้าที่เป็นเอกอัครราชทูตเติร์กเมนิสถานไปยังสเปน

ผู้นำชาวเติร์กเมนิสถานประกาศเกี่ยวกับการตัดสินใจเปิดสถานทูตในประเทศมาเลเซียในเดือนมีนาคม 2556 เศรษฐกิจของทั้งสองประเทศมีความสมบูรณ์ซึ่งกันและกัน ทรงกลมที่สำคัญของความสนใจร่วมกันรวมถึงทรงกลมทางเศรษฐกิจการค้าและเชื้อเพลิงพลังงาน

ความสนใจของเติร์กเมนิสถานในมาเลเซียส่วนใหญ่เกี่ยวข้องกับกิจกรรมของ บริษัท น้ำมันและก๊าซปิโตรนาสชาริกาลีที่ดำเนินงานในภาคเติร์กเมนิสถานในทะเลแคสเปียนตั้งแต่ปี 2539

บริษัท นี้เปิดตัวการผลิตภาคอุตสาหกรรมและการส่งออกน้ำมันในเติร์กเมนิสถานในเดือนพฤษภาคม 2549 วัตถุดิบที่สกัดแล้วจะถูกส่งผ่านอาเซอร์ไบจาน การผลิตก๊าซธรรมชาติเป็นไปได้เมื่อเร็ว ๆ นี้ มันเป็นไปได้ที่จะขนส่งผ่านเส้นทางดั้งเดิมไปยังรัสเซียเช่นเดียวกับเส้นทางที่คาดการณ์ - ไปยังยุโรป (ท่อส่งก๊าซแคสเปี้ยน Trans)

สหภาพยุโรปรวมถึงสเปนเชื่อมโยงเติร์กเมนิสถานซึ่งเป็นแหล่งสำรองก๊าซธรรมชาติของโลกด้วยความหลากหลายของแหล่งพลังงาน มุมมองของการเป็นหุ้นส่วนเติร์กเมน - สเปนคือการก่อสร้างพลังงานการแปรรูปก๊าซการสร้างโครงสร้างพื้นฐานอุตสาหกรรมการขนส่งและสังคม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม