ช่องทีวีตุรกีอาจออกอากาศผ่านดาวเทียมอาเซอร์ไบจัน  • 2019-08-15
  • แหล่ง:ดาวน์โหลด Royal ออนไลน์

โดย Nigar Orujova

รายการของผู้แพร่ภาพกระจายเสียงวิทยุและโทรทัศน์ตุรกี (TRT) อาจออกอากาศโดยใช้ดาวเทียมสื่อสารโทรคมนาคม Azerspace-1 ของอาเซอร์ไบจันแรกซึ่งเปิดตัวสู่อวกาศเมื่อต้นปีนี้

กระทรวงเทคโนโลยีการสื่อสารและสารสนเทศได้กล่าวว่าปัญหาดังกล่าวได้มีการหารือในที่ประชุมรัฐมนตรีอาลีอับบาซอฟกับคณะผู้แทนตุรกีโดยผู้อำนวยการทั่วไปของ บริษัท วิทยุกระจายเสียง TRT อิบราฮิมชาฮิน

เขาประเมินความร่วมมือที่มีอยู่ระหว่างอาเซอร์ไบจานและ บริษัท ออกอากาศตุรกี

Abbasov พูดเกี่ยวกับงานของกระทรวงที่เกี่ยวข้องกับการออกอากาศทางวิทยุและโทรทัศน์รวมถึงความพยายามในการแนะนำเทคโนโลยีดิจิตอล

เมื่อสัมผัสกับบทบาทของดาวเทียมในการปรับปรุงคุณภาพของการออกอากาศทางวิทยุและโทรทัศน์รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกล่าวว่าพื้นที่ครอบคลุมของดาวเทียมโทรคมนาคม Azerspace-1 ประกอบด้วยยุโรปเอเชียกลางและแอฟริกา

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศกล่าวว่า TRT อาจใช้ประโยชน์จากโอกาสที่ได้รับจากดาวเทียมซึ่งรวมถึงบริการกระจายเสียงการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตและการส่งข้อมูล

นายซาฮินกล่าวในส่วนของเขาว่าความพร้อมใช้งานของดาวเทียมเป็นตัวบ่งชี้การพัฒนาทางเศรษฐกิจและสังคมของประเทศใด ๆ และตั้งข้อสังเกตว่า บริษัท กระจายเสียงยังสนใจในบริการของ Azerspace-1

Shahin กล่าวว่า TRT มี 15 ช่องทีวีและออกอากาศสามหรือสี่ช่องทางผ่านดาวเทียมอาเซอร์ไบจัน

การหารือในที่ประชุมรัฐมนตรีกับคณะผู้แทนตุรกียังเน้นไปที่ความเป็นไปได้โดยรวมของบริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงการฝึกอบรมผู้เชี่ยวชาญและการแลกเปลี่ยนประสบการณ์ในด้านการออกอากาศการศึกษาทางไกลและประเด็นอื่น ๆ

กระทรวงการสื่อสารกล่าวในเดือนเมษายนว่าสถานีโทรทัศน์ของอาเซอร์ไบจานจะออกอากาศผ่าน Azerspace-1 ในเร็ว ๆ นี้

บริษัท Orbital Sciences Corporation ซึ่งเป็น บริษัท ในสหรัฐฯได้ส่งผ่านการควบคุมอย่างเต็มรูปแบบผ่าน Azerspace-1 ไปยัง Azercosmos ซึ่งเป็นสำนักงานอวกาศแห่งชาติ ดาวเทียมถูกควบคุมโดยผู้เชี่ยวชาญของ Azercosmos จากศูนย์ควบคุมดาวเทียมหลักที่อยู่ใกล้บากู

เปิดตัวเมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมาผู้ให้บริการจรวด Ariane 5 ECA ซึ่งเป็นเจ้าของโดย บริษัท Arianespace ของฝรั่งเศสจากโรงงานเปิดตัว ELA-3 ที่ศูนย์อวกาศ Guiana นั้น Azerspace-1 อยู่ระหว่างการทดลองจนถึงเดือนมีนาคม

มูลค่ารวมของโครงการ Azerspace-1 มีมูลค่าประมาณ 230 ล้านดอลลาร์ซึ่งรวมถึงค่าใช้จ่ายในการก่อสร้างสถานีควบคุมภาคพื้นดินการฝึกอบรมพนักงานค่าประกันและการเปิดตัว
ตามความคาดหวังของ Azercosmos ดาวเทียมจะนำเงิน 500-600 ล้านดอลลาร์ไปยังเงินกองทุนของประเทศใน 15 ปี

การเปิดตัวดาวเทียมอาเซอร์ไบจันอีกสองดวงซึ่งเป็นดาวเทียมวงโคจรต่ำและดาวเทียมโทรคมนาคมอื่นกำหนดให้ปี 2558 และ 2559 ตามลำดับ

ทรัพยากรดาวเทียมประมาณ 20 เปอร์เซ็นต์จะถูกใช้เพื่อความต้องการของอาเซอร์ไบจานและ 80 เปอร์เซ็นต์จะมีไว้เพื่อการค้า

คำว่าการใช้ประโยชน์จากดาวเทียมในวงโคจรนั้นมีอายุไม่เกิน 15 ปี บริการของดาวเทียมจะครอบคลุมยุโรปตะวันออกคอเคซัสเอเชียกลางและแอฟริกาเหนือ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม