เตรียมการสำหรับการประชุมการลงทุนประจำปีในดูไบ  • 2019-08-08
  • แหล่ง:ดาวน์โหลด Royal ออนไลน์

โดย Sara Rajabova

การเตรียมการสำหรับการประชุมการลงทุนประจำปีครั้งที่ 4 (AIM) ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 8 - 10 เมษายน 2014 ที่ศูนย์การประชุมและแสดงสินค้านานาชาติดูไบอยู่ในช่วงที่เต็มแกว่งกระทรวงเศรษฐกิจสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์รายงานเมื่อวันที่ 16 มกราคม

สุลต่านบินซาอีดอัล Mansoori ปลัดกระทรวงเศรษฐกิจสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ภาคการค้าต่างประเทศ o Abdulla Al Saleh กล่าวว่า AIM รุ่นที่ผ่านมาสามฉบับประสบความสำเร็จในการเน้นความท้าทายและโอกาสในการลงทุนในภูมิภาค และทั่วโลก

เขาเสริมว่ารุ่นที่สี่มาในเวลาที่สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ย้ายไปแถวหน้าเป็นปลายทางการลงทุนที่สำคัญทั่วโลก

Al Saleh กล่าวว่าสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ได้กลายเป็นจุดหมายปลายทางการลงทุนระดับหนึ่งเนื่องจากสภาพแวดล้อมทางธุรกิจที่เอื้ออำนวยได้รับการสนับสนุนด้วยคุณสมบัติและข้อได้เปรียบที่เป็นเอกลักษณ์เช่นทำเลที่ตั้งเชิงกลยุทธ์โครงสร้างพื้นฐานด้านโลจิสติกส์มีความยืดหยุ่นสูง

อัลซาเลห์ยกย่องคำพูดของอัล Mansoori ความคิดริเริ่มของรัฐบาลสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ในการรักษาตำแหน่งผู้นำเมื่อมาถึงการลงทุนระหว่างประเทศและภูมิภาคไหลเข้า

การประชุมในปีนี้จะมุ่งเน้นที่หัวข้อ 'การลงทุนเพื่อการเติบโตอย่างยั่งยืนและครอบคลุมในตลาดชายแดนและตลาดเกิดใหม่' ตัวแทนจาก 165 ประเทศได้รับเชิญให้เข้าร่วมฟอรั่มซึ่งคาดว่าจะดึงดูดผู้เข้าชม 10,000 คน

Al Saleh กล่าวว่า AIM 2014 มาถึงช่วงเวลาที่การเติบโตทั่วโลกยังคงอยู่ในระดับต่ำและปัจจัยขับเคลื่อนการเติบโตกำลังเปลี่ยนแปลงตามรายงานแนวโน้มเศรษฐกิจโลกล่าสุดของ IMF (WEO) ของ IMF ไอเอ็มเอฟคาดการณ์การเติบโตทั่วโลกโดยเฉลี่ยอยู่ที่ร้อยละ 2.9 ในปี 2556 อย่างไรก็ตามคาดว่าการเติบโตในการเบิกจ่ายส่วนใหญ่จะได้รับแรงหนุนจากเศรษฐกิจขั้นสูง

"ในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์เศรษฐกิจกลับมาสู่เส้นทางการเติบโตด้วยยุทธศาสตร์ระดับชาติที่สมดุลโดยอาศัยความได้เปรียบเชิงเปรียบเทียบของเราและนโยบายสนับสนุนที่มีต่อผู้ประกอบการและการพัฒนาภาคเอกชนการใช้จ่ายภาครัฐที่เพิ่มขึ้นและการฟื้นตัวด้านการท่องเที่ยว สำหรับการแกว่งขึ้นนี้ "Al Saleh กล่าว

Al Saleh กล่าวในงาน Expo 2020 ของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ว่าการชนะการประมูลที่ประสบความสำเร็จจะทำให้นักลงทุนต่างชาติกระหายที่จะลงทุนในภาคบริการของ UAE ในปี 2014

“ เป็นครั้งแรกที่ประเทศกำลังพัฒนาดูดซับ FDI ได้มากกว่าประเทศที่พัฒนาแล้วโดยมีส่วนแบ่ง 52%” เขากล่าว

นายอัลซาเลห์กล่าวเพิ่มเติมว่า AIM ได้ดึงดูดการมีส่วนร่วมของรัฐมนตรีเศรษฐกิจรัฐมนตรีต่างประเทศผู้มีอำนาจตัดสินใจนักเศรษฐศาสตร์ผู้เชี่ยวชาญและนักวิเคราะห์นักธุรกิจและนักลงทุนนอกเหนือจากสื่อของโลกและภูมิภาค

เขาเน้นว่าสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ประสบความสำเร็จในการดึงดูดการลงทุนโดยตรงจากต่างประเทศผ่านโลกาภิวัตน์และบทบาทที่แข็งแกร่งในฐานะผู้เล่นที่โดดเด่นในเศรษฐกิจยุคโลกาภิวัตน์ที่ทันสมัย

Al Saleh เสริมว่า UAE มีข้อได้เปรียบของสภาพแวดล้อมทางเศรษฐกิจและการลงทุนในอุดมคติที่ได้รับการสนับสนุนโดยโครงสร้างแบบบูรณาการที่ทันสมัยของสนามบินและท่าเรือการสื่อสารการขนส่งและบริการโลจิสติกส์

ในขณะเดียวกันนายดาวูดอัลเชซาวีซีอีโอคณะกรรมการจัดงานของ AIM กล่าวว่านักลงทุนต่างชาติและระดับภูมิภาคต่างกระตือรือร้นที่จะเข้าร่วมงานระดับโลกซึ่งจะทบทวนตัวเลือกการลงทุนและแนวทางปฏิบัติและประสบการณ์ร่วมกันโดยมุ่งเน้นการลงทุนที่ง่าย

เขาตั้งข้อสังเกตว่าเหตุการณ์จะเห็นการมีส่วนร่วมของเจ้าหน้าที่ระดับสูงกว่า 10,000 คนจากสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์และทั่วโลก

ในปีนี้การประชุมครั้งใหม่นี้จะเป็นการประชุมระดับรัฐมนตรีซึ่งเป็นเวทีระดับสูงที่เกี่ยวข้องกับรัฐมนตรีจากหลายประเทศผู้นำทางธุรกิจและผู้แทนของหน่วยงานพหุภาคีตลอดจนผู้เชี่ยวชาญที่มีชื่อเสียงระดับโลกจากศูนย์วิจัยและสถาบันการศึกษา

ในสองวันสุดท้ายของ AIM จะมุ่งเน้นไปที่การลงทุนในภาคเกษตรการท่องเที่ยวและความบันเทิงโครงสร้างพื้นฐานและภาคการขนส่งรวมทั้งการหารือเกี่ยวกับการลงทุนที่เกี่ยวข้องกับงาน Expo 2020 การจัดการความเสี่ยงการลงทุนสถาบันแบบไดนามิกและการลงทุนในภาค พลังงานการผลิตและการดำเนินงานทางการเงินและการอภิปรายการลงทุนในประเทศจีนเช่นเดียวกับกรณีศึกษาเกี่ยวกับแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดของการลงทุนในตลาดเกิดใหม่

Al Shezawi กล่าวว่า AIM 2014 จะมองหาโอกาสการลงทุนในตลาดเกิดใหม่ในเอเชียแอฟริกาและส่วนที่เหลือของโลก

เขากล่าวว่าฟอรั่มจะมุ่งเน้นไปที่ความท้าทายที่เผชิญกับเศรษฐกิจโลกและผลกระทบของพวกเขาต่อการลงทุนโดยตรงจากต่างประเทศรวมถึงกฎหมายที่จำเป็นเพื่อส่งเสริมการเป็นหุ้นส่วนการลงทุนและเพิ่มการลงทุนการควบรวมกิจการ

Al Shezawi กล่าวเพิ่มเติมว่า AIM จะประเมินความสำคัญของการลงทุนในภาคเศรษฐกิจต่าง ๆ และประเด็นอื่น ๆ ที่มีความสำคัญต่อการลงทุนในเศรษฐกิจโลกที่ทันสมัย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม