อาเซอร์ไบจานจะเป็นประธานการประชุมเรื่องความท้าทายอินเทอร์เน็ตบรอดแบนด์ในเมืองดาวอส  • 2019-08-08
  • แหล่ง:ดาวน์โหลด Royal ออนไลน์

โดย Nigar Orujova

Ali Abbasov รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการสื่อสารและไอทีของอาเซอร์ไบจานจะเป็นประธานการประชุมพิเศษเกี่ยวกับ "อินเทอร์เน็ตบรอดแบนด์และการพัฒนาที่ยั่งยืน" ในกรอบของ World Economic Forum ในเมืองดาวอสในวันที่ 24 มกราคม

การประชุมจะจัดโดยคณะกรรมการการสื่อสารบรอดแบนด์เพื่อประโยชน์ของการพัฒนาดิจิทัลภายใต้การสนับสนุนของอาเซอร์ไบจานกระทรวงไอซีทีกล่าว

เหตุการณ์คาดว่าจะหารือเกี่ยวกับปัญหาในปัจจุบันในด้านการแก้ปัญหาอินเทอร์เน็ตบรอดแบนด์ผลกระทบของอินเทอร์เน็ตบรอดแบนด์ในวงสังคมและเงินทุนเพิ่มเติมของการพัฒนาอินเทอร์เน็ตบรอดแบนด์

ประธานาธิบดีพอลคากาเมะประเทศรวันดากรรมาธิการยุโรปเพื่อการพัฒนาดิจิทัลนีลี Kroes รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศของกาตาร์ Hessa Sultan Al-Jaber ผู้อำนวยการองค์การทรัพย์สินทางปัญญาโลกฟรานซิส Gurry และตัวแทนจากองค์กร

อาเซอร์ไบจานติดอันดับหนึ่งในประเทศ CIS ในแง่ของการรุกอินเทอร์เน็ตในหมู่ผู้ใช้แต่ละคนตาม "รัฐรายงานบรอดแบนด์ 2013" อาเซอร์ไบจานติดอันดับ 66 จาก 194 ประเทศคิดเป็น 54.2% ของผู้ใช้อินเทอร์เน็ตรายบุคคล

ในปี 2013 ภาค ICT ของอาเซอร์ไบจานเพิ่มขึ้น 14% ซึ่งสูงกว่าดัชนีโลกโดยเฉลี่ยเกือบสองเท่า

ประเทศคาดว่าจะได้รับการคุ้มครองอย่างเต็มที่กับอินเทอร์เน็ตบรอดแบนด์รวมถึงการเข้าถึงมือถือจนถึงสิ้นปี 2017 ค่าใช้จ่ายของโครงการคาดว่ามากกว่า 450 ล้าน manat (573 ล้านเหรียญ)

เป้าหมายสูงสุดของโครงการนี้คือการให้บริการทั่วประเทศรวมถึงพื้นที่ชนบทห่างไกลด้วยอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงในช่วง 10-100 Mbit / s และเพื่อให้จำนวนผู้ใช้อินเทอร์เน็ตบรอดแบนด์สูงถึงร้อยละ 85

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม