ภาพลักษณ์ของอาร์เมเนียในฐานะอาชญากรที่เข้มแข็งขึ้นในประเทศต่าง ๆ - นักวิเคราะห์  • 2019-08-08
  • แหล่ง:ดาวน์โหลด Royal ออนไลน์

ตาม

อาร์เมเนียกำลังส่งเสริมการแบ่งแยกดินแดนไม่เพียง แต่ในภูมิภาคคอเคซัสใต้ แต่ในโลกหัวหน้าสถาบันเพื่อสิทธิมนุษยชนของสถาบันวิทยาศาสตร์แห่งชาติอาเซอร์ไบจาน (ANAS), Ph.D. ในสาขาวิทยาศาสตร์การเมืองรองศาสตราจารย์ Elshad Mirbashiroglu กล่าวกับ Trend

เขากล่าวว่าในความคิดริเริ่มและด้วยการสนับสนุนของล็อบบี้อาร์เมเนียซึ่งมีอยู่ในประเทศต่าง ๆ เจ้าหน้าที่และนักธุรกิจแต่ละคนได้ทำการเยี่ยมเยียนดินแดนอาเซอร์ไบจันอย่างผิดกฎหมายซ้ำ ๆ และพยายามทำกิจกรรมบางอย่างที่นั่น

“ โดยทั่วไปทั้งองค์กรพลัดถิ่นอาร์เมเนียและคณะทูตอาร์เมเนียเปิดเผยกิจกรรมอาชญากรรมของรัฐอาร์เมเนียที่รุกรานอย่างเปิดเผย” เขากล่าว

“ เมื่อเร็ว ๆ นี้สื่อต่างประเทศได้เผยแพร่ข้อมูลที่เอกอัครราชทูตอาร์เมเนียในหลายประเทศมีการเชื่อมโยงกับโลกอาชญากรรม หนึ่งในนั้นปรากฏในสื่อเยอรมัน ข้อมูลนี้หมายถึงความสัมพันธ์ใกล้ชิดของอาร์เมเนียเอกอัครราชทูตเยอรมนี Ashot Smbatyan กับอาชญากรอาร์เมเนีย นอกจากนี้ยังมีการเผยแพร่ข้อมูลเกี่ยวกับการเชื่อมโยงของอัลเบิร์ตไวเลอร์สมาชิก Bundestag กับกลุ่มอาชญากร”

Mirbashiroglu เสริมว่านั่นคือความสัมพันธ์เหล่านี้ได้รับอนุญาต Weiler เพื่อเข้าชมดินแดนอาเซอร์ไบจันที่อาร์เมเนียครอบครองโดยผิดกฎหมาย ในขณะที่วิ่งเต้นเพื่อครอบครองอาร์เมเนียอย่างแข็งขัน Weiler พยายามที่จะรวมอยู่ในคณะผู้แทนของนายกรัฐมนตรีสหพันธรัฐเยอรมัน Angela Merkel ในระหว่างการเยือนอาเซอร์ไบจานของเธอ, Mirbashiroglu ตั้งข้อสังเกต

อย่างไรก็ตามด้านอาเซอร์ไบจันป้องกันไม่ให้เขาเพิ่ม

“ ตามกฎแล้วผู้ที่เข้าชมดินแดนอาเซอร์ไบจันที่ถูกครอบครองนั้นเป็นบุคคลที่มีความสัมพันธ์กับกลุ่มอาชญากรอาร์เมเนีย” เขากล่าว “ นี่แสดงให้เห็นว่าภาพลักษณ์ของอาร์เมเนียในฐานะอาชญากรยังคงแข็งแกร่งในหลายประเทศ มีการพูดคุยกันอย่างกว้างขวางในสื่อของเยอรมันเกี่ยวกับกิจกรรมทางอาญาของอาร์เมเนียและประชาชนชาวเยอรมันที่มีความผูกพันกับพวกเขา”

“ จากการอภิปรายเหล่านี้เป็นที่ชัดเจนว่ากลุ่มอาชญากรอาร์เมเนียมีลักษณะในเยอรมนีว่าเป็นกลุ่มที่ค่อนข้างอันตราย” เขากล่าว “ กลุ่มอาชญากรเหล่านี้ซึ่งเจ้าหน้าที่ของอาร์เมเนียมีส่วนเกี่ยวข้องอย่างใกล้ชิดกำลังพยายามทำอันตรายต่อความสัมพันธ์อาเซอร์ไบจัน - เยอรมัน การจัดทริปของสมาชิก Bundestag ไปยังดินแดนอาเซอร์ไบจันที่ถูกครอบครองสามารถเป็นตัวอย่างได้”

ความขัดแย้งระหว่างสองประเทศคอเคซัสใต้เริ่มขึ้นในปี 2531 เมื่ออาร์เมเนียทำการอ้างสิทธิ์เหนือดินแดนอาเซอร์ไบจาน อันเป็นผลมาจากสงครามต่อมาในปี 1992 อาร์เมเนียมีกองกำลังติดอาวุธร้อยละ 20 ของอาเซอร์ไบจานรวมถึงภูมิภาค Nagorno-Karabakh และเจ็ดเขตโดยรอบ

ข้อตกลงการหยุดยิงในปี 1994 ตามมาด้วยการเจรจาสันติภาพ อาร์เมเนียยังไม่ได้ดำเนินการตามมติของคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติสี่แห่งเกี่ยวกับการถอนกองกำลังออกจากนาโกร์โน - คาราบาคห์และเขตโดยรอบ

---

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม