เท็กซัสพยายามที่จะเย็บตาข่ายความปลอดภัยโดยไม่ต้องวางแผนครอบครัว  • 2019-07-22
  • แหล่ง:ดาวน์โหลด Royal ออนไลน์

MCALLEN, Texas (Reuters) - สี่ปีหลังจากตัดเงินทุนสำหรับวางแผนครอบครัวรัฐเท็กซัสกล่าวว่าสามารถสร้างเครือข่ายความปลอดภัยใหม่ได้ในสิ่งที่เป็นแบบอย่างให้กับพรรครีพับลิกันในสภาคองเกรสซึ่งหวังจะทำลายครอบครัวที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ ผู้ให้บริการวางแผนในระดับประเทศ

Ashley Sandoval ผู้ช่วยเภสัชกรจัดเรียงยาเม็ดที่ร้านขายยาที่คลินิกสตรีของ Nuestra Clinica de Valle ใน San Juan, Texas, 22 กันยายน 2015 REUTERS / Delcia Lopez

ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพที่เป็นอิสระโต้แย้งการอ้างสิทธิ์ว่าเท็กซัสยังคงมีทางยาวไปก่อนที่จะสามารถให้ระดับการบริการที่ทำเมื่อวางแผนครอบครัวเป็นส่วนสำคัญของความพยายามในการวางแผนครอบครัว

ตามตัวเลขที่จัดทำโดย Reuters โดยเจ้าหน้าที่สาธารณสุขของรัฐเท็กซัสโปรแกรมการวางแผนครอบครัวของรัฐได้เข้าถึงผู้หญิง 317,393 คนในปีงบประมาณ 2014 เกือบจะเท่ากับ 320,044 รัฐในปีงบประมาณ 2010 ก่อนที่จะตัดเงินทุนไปสู่การวางแผนครอบครัว

หลังจากการสรรหาคลินิกสุขภาพและแพทย์อื่น ๆ เพื่อจัดหายาคุมกำเนิดให้กับผู้หญิงที่มีรายได้น้อยเจ้าหน้าที่ของรัฐกล่าวว่าความท้าทายที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของพวกเขาในตอนนี้คือการกำจัดคำพูดออกไป

“ มีการเข้าถึงสำหรับผู้หญิงทุกคนในเท็กซัสที่จะได้รับบริการที่เธอต้องการ” เลสลีย์เฟรนช์ซึ่งดูแลโครงการด้านสุขภาพของผู้หญิงที่คณะกรรมการด้านสุขภาพและบริการมนุษย์ของเท็กซัสกล่าว

นักเคลื่อนไหวต่อต้านการทำแท้งมีเป้าหมายการเป็นพ่อแม่ที่วางแผนมานานเพราะให้บริการทำแท้งพร้อมกับการคุมกำเนิดและบริการด้านสุขภาพอื่น ๆ ของผู้หญิง คำวิจารณ์ติดตั้งในช่วงฤดูร้อนนี้เมื่อวิดีโอสายลับแสดงให้เห็นว่าเจ้าหน้าที่วางแผนครอบครัวพูดถึงการจัดหาชิ้นส่วนของทารกในครรภ์เพื่อการวิจัย

กฎหมายของรัฐบาลกลางห้ามมิให้ผู้เสียภาษีถูกใช้ไปกับการทำแท้งยกเว้นในกรณีของการข่มขืนหรือการร่วมประเวณีระหว่างพี่น้องหรือเมื่อชีวิตของแม่ตกอยู่ในอันตรายและการวางแผนครอบครัวอาศัยการบริจาคส่วนตัวเพื่อจ่ายค่าทำแท้ง

ในปี 2011 สภานิติบัญญัติแห่งรัฐเท็กซัสได้ตัดการวางแผนครอบครัวออกจากโปรแกรมการวางแผนครอบครัวและปรับปรุงวิธีการที่โปรแกรมอื่นมอบเงินให้กับคลินิกเอกชนเช่นการวางแผนครอบครัวที่ด้านล่างของรายการ

เมื่อเดือนที่แล้ว Greg Gregott ผู้ว่าการรัฐกล่าวว่าเขาจะบล็อกองค์กรจากการเข้าร่วมในโปรแกรม Medicaid ทั้งหมดในรัฐ

ผู้บัญญัติกฎหมายยังกำหนดกฎระเบียบใหม่ที่มีราคาแพงเกี่ยวกับคลินิกทำแท้งบังคับให้พวกเขาหลายคนปิด

การปรับขนาดหลัง

เมื่อผู้ให้บริการการคุมกำเนิดที่ใหญ่ที่สุดของรัฐวางแผนครอบครัวได้ปรับสัดส่วนการแสดงตนในเท็กซัสอย่างมาก เครือข่ายนี้เปิดให้บริการคลินิก 35 แห่งที่นั่นน้อยกว่าในปี 2010 46 แห่งมี 16 แห่งที่ปิดประตูอย่างถาวรในขณะที่คนอื่น ๆ ได้รวมหรือตัดความสัมพันธ์กับเครือข่ายระดับชาติ

การตัดได้รับผลกระทบมากที่สุดในพื้นที่ห่างไกลกลุ่มกล่าว เลียบหุบเขาริโอแกรนด์พันธมิตรวางแผนครอบครัวท้องถิ่นปิดคลินิกสี่แห่งจากแปดแห่งและเลิกจ้างพนักงานครึ่งหนึ่ง

บริษัท ในเครือได้ตัดความสัมพันธ์กับแผนครอบครัวเพื่อวางแผนกองทุนรัฐ แต่คาดว่า บริษัท จะยังไม่สามารถให้บริการผู้ป่วยเก่าได้หลายราย

“ ใครเลือกมา? เราไม่รู้ "Patricio Gonzales หัวหน้าผู้บริหารของกลุ่มสุขภาพ Access Esperanza ที่เปลี่ยนชื่อในขณะนี้

ความเป็นพ่อแม่ตามแผนไม่ได้เป็นเพียงความเสียหายเท่านั้น คลินิกวางแผนครอบครัวอื่น ๆ อีก 36 แห่งทั่วทั้งรัฐก็ปิดตัวลงเช่นกันเนื่องจากมีการเปลี่ยนแปลงตามโครงการประเมินนโยบายเท็กซัสซึ่งเป็นความพยายามด้านวิชาการที่ติดตามความพยายามในการวางแผนครอบครัวของรัฐ

ผู้ที่ยังคงเปิดอยู่ในขณะนี้มักจะเรียกเก็บเงินสำหรับบริการที่พวกเขาเคยให้ฟรี

Marisol Rincon อายุ 35 ปีกล่าวว่าเธอไม่สามารถจ่ายได้ $ 60 ซึ่ง Access Esperanza เรียกเก็บเงินเธอเมื่อถูกตัดออกจากโครงการวางแผนครอบครัวของรัฐ เธอเลือกใช้ถุงยางอนามัยแม้ว่าพวกเขาจะเคยตั้งครรภ์ที่ไม่พึงประสงค์มาก่อน

“ ระหว่างที่ต้องซื้ออาหารสำหรับลูก ๆ ของฉันหรือจ่ายค่าสอบหรือการคุมกำเนิดบางประเภท” เธอกล่าว

ไม่มีหลักฐานทางสถิติจนถึงปัจจุบันว่าการเปลี่ยนแปลงนำไปสู่การตั้งครรภ์ที่ไม่พึงประสงค์มากขึ้น อัตราการเกิดของเท็กซัสลดลงและการทำแท้งลดลงสอดคล้องกับแนวโน้มระดับชาติ

แต่มีสัญญาณว่าเครือข่ายความปลอดภัยของรัฐหลุดลุ่ยไป หนึ่งในสามของผู้หญิงในเท็กซัสในปี 2014 กล่าวว่าเธอไม่มีผู้ให้บริการด้านการดูแลสุขภาพปกติเพิ่มขึ้นจาก 1 ใน 5 ในปี 2010 ตามรายงานของศูนย์ควบคุมโรคแห่งสหรัฐอเมริกา

ค่าใช้จ่ายในการวางแผนครอบครัวของเท็กซัสพุ่งขึ้นจาก 15 ล้านดอลลาร์ในปีงบประมาณ 2554 เป็น 104 ล้านดอลลาร์ในปี 2557 ส่วนหนึ่งเป็นผลมาจากการตัดสินใจของรัฐบาลโอบามาในการดึงส่วนแบ่งของเงินทุนหลังจากเท็กซัสตัดแผนการวางแผนครอบครัว

รัฐยังได้จัดทำโปรแกรมมูลค่า 50 ล้านดอลลาร์ใหม่ที่รวมการวางแผนครอบครัวเข้ากับบริการด้านสุขภาพอื่น ๆ เช่นการตรวจคัดกรองโรคเบาหวาน การวางแผนครอบครัวไม่ได้รับอนุญาตให้เข้าร่วม

นักเคลื่อนไหวต่อต้านการทำแท้งกล่าวว่าผู้ออกเสียงลงคะแนนในเท็กซัสยินดีที่จะดำเนินการเรียกเก็บเงินเพื่อให้แน่ใจว่าเงินของพวกเขาไม่ได้ไปที่การวางแผนครอบครัว

“ ผู้เสียภาษีได้รับการคุ้มครองโดยส่วนใหญ่จากการใช้เงินภาษีของพวกเขาเพื่อส่งเสริมการทำแท้งเป็นวิธีการคุมกำเนิด” Joe Pojman ผู้อำนวยการบริหารของ Texas Alliance for Life กล่าว

รัฐได้ทำงานเพื่อรับสมัครแพทย์และคลินิกสุขภาพเพื่อให้บริการผู้ป่วยที่เคยพึ่งพาการวางแผนครอบครัว

ด้วยงบประมาณจำนวน 285 ล้านเหรียญสหรัฐสำหรับสุขภาพของผู้หญิงในอีกสองปีข้างหน้าผู้ร่างกฎหมายและเจ้าหน้าที่กล่าวว่าผู้หญิงควรได้รับการดูแลจากผู้ให้บริการทางการแพทย์รายอื่น

สไลด์โชว์ (5 ภาพ)

ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพอิสระกล่าวว่าเท็กซัสกำลังคุยโวเรื่องนี้ พวกเขากล่าวว่าการประเมินที่แม่นยำยิ่งขึ้นจะแสดงให้เห็นว่ารัฐได้ให้บริการวางแผนครอบครัวแก่สตรีประมาณ 250,000 คนในปีงบประมาณ 2014 ซึ่งยังไม่ถึง 320,000 คนที่ได้รับใช้ก่อนที่จะมีการวางแผนครอบครัว

พวกเขากล่าวว่ารัฐกำลังเพิ่มจำนวนประชากรโดยนับหมื่นโดยรวมถึงผู้หญิงที่ใช้โปรแกรมขยายบริการสุขภาพระดับปฐมภูมิแห่งใหม่สำหรับบริการอื่นนอกเหนือจากการคุมกำเนิดเช่นความดันโลหิตสูงและการคัดกรองโรคเบาหวาน

“ เท็กซัสมีงานใหญ่ที่ต้องทำเพื่อให้โปรแกรมใหม่ทำงานข้ามรัฐ” เจเน็ตเรดินี่ประธานของ Healthy Futures of Texas กล่าวซึ่งเป็นพันธมิตรของผู้ให้บริการด้านสุขภาพสตรีที่ไม่รวมถึงการวางแผนครอบครัว

รายงานโดย Andy Sullivan; เรียบเรียงโดย Sue Horton

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม