หลักฐานใหม่ยอมรับในการพิจารณาคดีของซีอีโอในข้อหาระเบิดเหมืองถ่านหินในเวสต์เวอร์จิเนีย  • 2019-07-22
  • แหล่ง:ดาวน์โหลด Royal ออนไลน์

CHARLESTON, W.VA. (รอยเตอร์) - ผู้พิพากษาของรัฐบาลกลางตัดสินเมื่อวันพฤหัสบดีที่ว่าทนายฝ่ายจำเลยสามารถนำหลักฐานใหม่ในการพิจารณาคดีทางอาญาของอดีตผู้บริหาร บริษัท ถ่านหินในเวสต์เวอร์จิเนียข้อหาข้อหาระเบิดระเบิดร้ายแรงปี 2010 เนื่องจากการดำเนินคดีต่อเนื่องเป็นสัปดาห์ที่เจ็ด

Don Blankenship, อดีตประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Massey Energy Co เผชิญกับความผิดทางอาญาสามครั้งที่ถูกกล่าวหาว่าละเลยการละเมิดความปลอดภัยหลายร้อยครั้งที่เหมืองสาขาใหญ่ตอนบนและการสมคบกันเพื่อปกปิดการละเมิด

การระเบิดในปี 2010 ซึ่งมีผู้เสียชีวิต 29 คนนั้นเป็นภัยพิบัติที่ร้ายแรงที่สุดของสหรัฐฯในรอบสี่ทศวรรษ

หลังจากหลายสัปดาห์ของการเป็นพยานและหลักฐานที่นำเสนอโดยพยานและผู้เชี่ยวชาญมากกว่าสองโหลผู้พิพากษาอำเภอไอรีนเบอร์เกอร์ทนายความฝ่ายจำเลยของสหรัฐฯสามารถแนะนำการบันทึกเสียงใหม่ในกรณีนี้

เบอร์เกอร์ส่งคณะลูกขุนกลับบ้านและให้อัยการจนถึงวันจันทร์เพื่อทบทวนเนื้อหาใหม่

เมื่อวันอังคารที่ผ่านมาจิม Lafferty เจ้าหน้าที่พิเศษของ FBI Jim Lafferty เป็นพยานที่ 27 และพยานฝ่ายสุดท้ายได้ออกมายืนและให้การว่า Blankenship ได้รับรายงานประจำวันที่มีการละเมิดความปลอดภัยสูงสุด 600 ครั้งที่เหมืองสาขาใหญ่ตอนบน

ตัวแทน FBI ให้การว่าเขาเชื่อว่า Blankenship นำกำไรเหนือความปลอดภัยและตระหนักถึงรายละเอียดทั้งหมดของสภาพการทำงานที่เหมืองและทิ้งรายงานที่น่าตกใจมากมาย

ทนายฝ่ายจำเลยจิมวอลล์ยืนยันว่าแม้ว่า Massey จะถูกส่งรายงานประจำวันเจ้าหน้าที่ของรัฐและรัฐบาลกลางไม่มีหลักฐานว่า Blankenship ได้ตรวจสอบพวกเขาจริง ๆ

การป้องกันของ Blankenship กล่าวว่า CEO ได้เกี่ยวข้องกับการละเมิดความปลอดภัยและในปี 2009 ได้เปิดตัวโครงการกำจัดอันตรายเพื่อสร้างสภาพการทำงานที่ปลอดภัยยิ่งขึ้น

หลังจากคณะลูกขุนถูกส่งกลับบ้านเป็นเวลาหนึ่งสัปดาห์ฝ่ายจำเลยกล่าวว่าผู้พิพากษาควรพิจารณายกฟ้องคดี พวกเขาอ้างว่าความรู้ที่ถูกกล่าวหาว่า Blankenship ของปัญหาที่เหมืองไม่ได้ระบุว่าเขาสมคบคิดที่จะฝ่าฝืนกฎหมายความปลอดภัยและอาชีวอนามัยความปลอดภัยของเหมืองของรัฐบาลกลาง

แก้ไขโดย Victoria Cavaliere

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม