ชาวอเมริกันจำนวนมากไม่เต็มใจที่จะปฏิเสธท่อหลักของ Obama Keystone  • 2019-07-22
  • แหล่ง:ดาวน์โหลด Royal ออนไลน์

วอชิงตัน (รอยเตอร์) - ชาวอเมริกันจำนวนมากรู้สึกไม่สบายใจที่ประธานาธิบดีบารัคโอบามาปฏิเสธการวางท่อ Keystone XL โดยมากกว่าหนึ่งในสามกล่าวว่าพวกเขาไม่สนใจทางใดทางหนึ่งสำนักข่าวรอยเตอร์ / Ipsos ใหม่แสดงให้เห็น

คลังสินค้าที่ใช้สำหรับเก็บท่อสำหรับท่อส่งน้ำมัน Keystone XL ที่วางแผนไว้ของ Transcanada Corp มีให้เห็นใน Gascoyne, North Dakota 14 พฤศจิกายน 2014 REUTERS / Andrew Cullen

จากผู้ใหญ่ 920 คนที่ถามระหว่างวันที่ 9 พฤศจิกายนถึง 11 พฤศจิกายนเกี่ยวกับการตัดสินใจของประธานาธิบดี 35 เปอร์เซ็นต์กล่าวว่าพวกเขาไม่เห็นด้วยหรือไม่เห็นด้วย อีก 14 เปอร์เซ็นต์บอกว่าพวกเขาเห็นด้วยเพียงเล็กน้อยเท่านั้นและ 13 เปอร์เซ็นต์บอกว่าพวกเขาไม่เห็นด้วย

ทรานส์คานาดาเสนอให้ท่อ Keystone XL เชื่อมโยงเครือข่ายที่มีอยู่เพื่อให้น้ำมันไหลจากแคนาดาไปยังอ่าวเม็กซิโกถูกปฏิเสธโดยรัฐบาลโอบามาเมื่อวันที่ 6 พ.ย. หลังจากการพิจารณาอย่างรอบคอบ

ระยะทาง 1,200 ไมล์ (1931 กม.) ออกจากทรายน้ำมันของอัลเบอร์ตากลายเป็นจุดวาบไฟสำหรับนักอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมซึ่งเป็นที่ถกเถียงกันว่าสหรัฐฯควรรักษาเชื้อเพลิงฟอสซิลที่สกปรกที่สุดในพื้นดินในขณะที่ประเทศเปลี่ยนไปใช้พลังงานหมุนเวียน นักเคลื่อนไหวฉลองการตัดสินใจของโอบามาในจัตุรัสลาฟาแยตตรงข้ามทำเนียบขาว

การสำรวจแสดงให้เห็นว่าปัญหาการอนุมัติท่อส่งแบ่งออกเป็นเส้นแบ่งข้อบกพร่องทางการเมืองอย่างไรโดยร้อยละ 30 ของพรรคเดโมแครตบอกว่าพวกเขาเห็นด้วยอย่างยิ่ง แต่เพียง 6% ของพรรครีพับลิกัน

กระบวนการอนุมัติสำหรับท่อส่งน้ำมันซึ่งต่อมาได้กลายเป็นปัญหาในการแข่งขันชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาประชาธิปไตยเริ่มขึ้นเมื่อฮิลลารีคลินตันเป็นรัฐมนตรีต่างประเทศของโอบามา เป็นเวลาหลายสัปดาห์ในเส้นทางการหาเสียงของเธอเธอไม่ยอมยืนตำแหน่งบอกว่าเธอจะรอการตัดสินใจของฝ่ายบริหาร ในเดือนกันยายนเธอบอกว่าเธอไม่สามารถรอได้อีกต่อไปและแนะนำการปฏิเสธของไปป์ไลน์

หัวหน้าผู้ท้าชิงของคลินตันวุฒิสมาชิกสหรัฐเบอร์นีแซนเดอร์แห่งเวอร์มอนต์กล่าวกันมานานแล้วว่าการปฏิเสธท่อส่งก๊าซเป็น“ ไม่มีเกมง่ายๆ”

ในทางกลับกันผู้สมัครพรรครีพับลิกันชั้นนำต่างก็คร่ำครวญว่าโอบามาเป็นผู้ตัดสินใจว่าการยกเลิกนั้นทำให้เสียโอกาสในการสร้างงานหลายพันงานและเขาได้ยุบความกดดันจากกลุ่มผลประโยชน์พิเศษ

จำนวนงานถาวรที่โครงการจะสร้างมีข้อพิพาท

การสำรวจมีช่วงเวลาความน่าเชื่อถือเป็นบวกหรือลบ 4 คะแนนร้อยละ

การรายงานโดย Amanda Becker; แก้ไขโดย Christian Plumb

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม