อลาบามาเปลี่ยนระบบการลงทะเบียนผู้มีสิทธิเลือกตั้งหลังจากสอบสวนสหรัฐ  • 2019-07-22
  • แหล่ง:ดาวน์โหลด Royal ออนไลน์

วอชิงตัน (รอยเตอร์) - อลาบามาได้ตกลงที่จะเปลี่ยนระบบการลงทะเบียนผู้มีสิทธิเลือกตั้งหลังจากการสอบสวนของรัฐบาลกลางพบว่าไม่สามารถปฏิบัติตามกฎหมายของสหรัฐฯที่กำหนดให้หน่วยงานยานยนต์ของรัฐในการลงทะเบียนผู้มีสิทธิเลือกตั้ง

แผนกสิทธิพลเมืองของแผนก“ พบการไม่ปฏิบัติอย่างกว้างขวาง” กับพระราชบัญญัติการลงทะเบียนผู้มีสิทธิเลือกตั้งแห่งชาติ พ.ศ. 2536 ซึ่งกำหนดให้รัฐต้องให้โอกาสในการลงทะเบียนผู้มีสิทธิเลือกตั้งเมื่อผู้คนได้รับใบขับขี่หรือเอกสารที่คล้ายกัน

อลาบาม่า“ ทำงานอย่างรวดเร็วและร่วมมือกัน” เพื่อแก้ไขปัญหา Vanita Gupta หัวหน้าฝ่ายสิทธิพลเมืองของกรมกล่าวในการแถลงข่าว

การสอบสวนของรัฐบาลกลางพบว่าการใช้งานสำหรับใบขับขี่แอละแบมาไม่ได้ถูกนำไปใช้กับการลงทะเบียนผู้มีสิทธิเลือกตั้งสำหรับการเลือกตั้งระดับชาติตามที่กฎหมายสหรัฐกำหนด

การเปลี่ยนแปลงการแจ้งเตือนที่อยู่ไปยังเจ้าหน้าที่ยานยนต์ก็ไม่ได้ถูกนำไปใช้กับข้อมูลการลงทะเบียนผู้มีสิทธิเลือกตั้ง

“ ภายใต้เงื่อนไขของข้อตกลง, อลาบาม่าจะรวมโอกาสการลงทะเบียนผู้มีสิทธิเลือกตั้งลงในแอพพลิเคชั่นทั้งหมดสำหรับใบขับขี่และเอกสารแสดงตนอื่น ๆ อย่างเต็มที่” แผนกกล่าว

ข้อมูลการเปลี่ยนแปลงที่อยู่ที่ส่งมาเพื่อวัตถุประสงค์ด้านใบขับขี่จะถูกนำไปใช้เพื่ออัปเดตที่อยู่ของผู้มีสิทธิเลือกตั้ง

โรเบิร์ตเบนท์ลีย์ผู้ว่าการรัฐอลาบามาของสาธารณรัฐให้การยอมรับข้อตกลงในแถลงการณ์ว่าหลีกเลี่ยงการใช้เวลาและเงินในการดำเนินคดีในขณะที่ปล่อยให้ทรัพยากรของรัฐถูกชี้นำให้แทนที่จะทำให้ง่ายขึ้น

เขากล่าวว่ารัฐจะปรับระบบการลงทะเบียนผู้มีสิทธิเลือกตั้งอิเล็กทรอนิกส์เพื่อให้สามารถรับข้อมูลการลงทะเบียนผู้มีสิทธิเลือกตั้งทางอิเล็กทรอนิกส์จากสำนักงานบังคับใช้กฎหมายอลาบามาซึ่งจัดการระบบใบขับขี่อิเล็กทรอนิกส์

ภายใต้ข้อตกลงแอละแบมาจะติดต่อผู้ลงคะแนนที่มีสิทธิ์ทุกคนซึ่งอาจพลาดโอกาสในการลงทะเบียนเพื่อลงคะแนนเสียงเนื่องจากปัญหาดังกล่าวกระทรวงยุติธรรมกล่าว

แอละแบมายังระงับการทะเลาะวิวาทกับการวางแผนปิด 31 ส่วนใหญ่เวลาส่วนใบอนุญาตขับรถสำนักงานในพื้นที่ชนบทเนื่องจากการตัดงบประมาณ นักวิจารณ์รวมถึงผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีฮิลลารีคลินตันได้กล่าวหาว่ารัฐพยายามทำให้การลงทะเบียนผู้ออกเสียงลงคะแนนยากขึ้นโดยเฉพาะผู้มีสิทธิเลือกตั้งดำและยากจน

รัฐเมื่อเดือนที่แล้วประกาศสำนักงานจะยังคงเปิดอยู่บนพื้นฐานที่ จำกัด

รายงานโดย Susan Heavey และ David Adams; เรียบเรียงโดย Lisa Lambert และ Paul Simao

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม