ดาวน์โหลด Royal Online:ศาลฎีกาตัดสินคดีการกำหนดเวอร์จิเนียใหม่  • 2019-07-22
  • แหล่ง:ดาวน์โหลด Royal ออนไลน์

ผู้มาเยี่ยมชมรอสายฝนนอกศาลฎีกาของสหรัฐฯด้วยความหวังว่าจะได้รับการโต้แย้งในศาลในกรุงวอชิงตัน 10 พฤศจิกายน 2558 REUTERS / Jonathan Ernst

วอชิงตัน (สำนักข่าวรอยเตอร์) - ศาลฎีกาสหรัฐเมื่อวันศุกร์ที่กล่าวว่าจะได้ยินข้อโต้แย้งว่าสภานิติบัญญัติที่นำโดยเวอร์จิเนียพรรครีพับลิกันถือว่าผิดกฎหมายการแข่งขันเมื่อวาดหัวเมืองรัฐสภาโดยการบรรจุผู้มีสิทธิเลือกตั้งสีดำเข้าไปในเขตประชาธิปไตยที่หนึ่ง

ผู้พิพากษาทั้งเก้าคนจะได้ยินการอุทธรณ์ของสมาชิกพรรครีพับลิกันในอดีตและปัจจุบันของรัฐสภาคองเกรสแห่งสหรัฐอเมริกาที่ท้าทายการพิจารณาคดีของศาลล่างซึ่งโยนเขตการปกครองส่วนใหญ่ - ดำซึ่งจัดขึ้นโดยตัวแทนประชาธิปไตย Bobby Scott ซึ่งเป็นคนผิวดำ ศาลจะเป็นผู้ตัดสินว่าสมาชิกสภาคองเกรสยังคงยืนหยัดเพื่อดำเนินการท้าทายต่อไปหรือไม่

ผู้มีสิทธิเลือกตั้งหลายคนในเขตท้าทายแผนจัดสรรใหม่ซึ่งได้รับการอนุมัติจากสภานิติบัญญัติในปี 2555 โดยกล่าวว่ามันลดอำนาจการลงคะแนนเสียงของผู้ถือหุ้นส่วนน้อยในการละเมิดพระราชบัญญัติสิทธิในการออกเสียงของรัฐบาลกลางและมาตราการคุ้มครองที่เท่าเทียมกันของรัฐธรรมนูญสหรัฐ

นายมาร์คแฮร์ริ่งเวอร์จิเนียอัยการสูงสุดเวอร์จิเนียซึ่งเป็นพรรคประชาธิปัตย์ขอให้ศาลไม่รับฟังคดี

ผู้มีสิทธิเลือกตั้งที่นำคดีครั้งแรกในเดือนตุลาคมปี 2013 เป็นที่ถกเถียงกันว่าเขตการปกครองที่ 3 ของเวอร์จิเนียที่ทอดยาวจากริชมอนด์ไปจนถึงนอร์ฟอล์กเป็นเชื้อชาติร่าเริงลดผลกระทบของผู้มีสิทธิเลือกตั้งสีดำ

ศาลจะรับฟังข้อโต้แย้งด้วยวาจาในต้นปีหน้าโดยมีกำหนดส่งคดีภายในสิ้นเดือนมิถุนายน กรณีนี้คือ Wittman v. Personhuballah, US ศาลฎีกาหมายเลข 14-1504

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม