นักเรียนถูกจำคุกในข้อหาคุกคามนักเรียนผิวดำมิชิแกนเทค  • 2019-07-22
  • แหล่ง:ดาวน์โหลด Royal ออนไลน์

ดีทรอยต์ (รอยเตอร์) - นักศึกษาชายถูกจับในข้อหาข่มขู่ผ่านแอปส่งข้อความสื่อสังคมออนไลน์ Yik Yak กับนักศึกษาผิวดำที่ Michigan Technological University เจ้าหน้าที่กล่าวเมื่อวันศุกร์

เจนนิเฟอร์โดโนแวนโฆษกหญิงของผู้ต้องสงสัยที่ยังไม่ได้รับการระบุมีกำหนดจะปรากฏตัวที่ศาลแขวงฮัฟตั้นเคาน์ตี้เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา Houghton ตั้งอยู่ในคาบสมุทรมิชิแกนตอนบนใกล้กับ Lake Superior

โรงเรียนที่จุดนี้ไม่ได้ดำเนินการกับนักเรียนโดโนแวนกล่าว ผู้หญิงคนหนึ่งกำลังรับโทรศัพท์ที่สำนักงานอัยการของ Houghton County กล่าวว่าชายคนนั้นมีกำหนดจะถูกฟ้องร้องในวันจันทร์

Michigan Tech เป็นมหาวิทยาลัยของรัฐซึ่งมีนักศึกษาประมาณ 7,000 คน โดโนแวนกล่าวว่าร้อยละ 1.1 หรือ 82 เป็นสีดำ

ภัยคุกคามนี้คล้ายคลึงกับหลายคนที่ทำโดย Yik Yak ในรัฐมิสซูรี เหตุการณ์ดังกล่าวทำให้เกิดความตึงเครียดมากขึ้นในมหาวิทยาลัยของสหรัฐอเมริกาที่มีการเดินขบวนและเดินเล่นในขณะที่นักเรียนประท้วงสิ่งที่พวกเขาเห็นว่าเป็นวิธีผ่อนปรนการเหยียดเชื้อชาติของเจ้าหน้าที่โรงเรียน

ภัยคุกคามออนไลน์เกิดขึ้นในวันพฤหัสบดีกับมหาวิทยาลัยโฮเวิร์ดในวอชิงตัน

นักศึกษา Michigan Tech ถูกกล่าวหาว่าข่มขู่นิรนามบน Yik Yak มหาวิทยาลัยกล่าวในแถลงการณ์ หลังจากพบความคิดเห็นประมาณเที่ยงวันในวันพฤหัสบดีโรงเรียนได้เพิ่มการปรากฏตัวของตำรวจเพื่อความไม่ประมาท

ชายคนนั้นถูกจับกุมในช่วงดึกของวันพฤหัสบดีและถูกคุมขังที่คุกโฮฟตันเคาน์ตี้โดโนแวนกล่าว

“ เป็นเรื่องสำคัญที่ต้องจำไว้ว่าเราเป็นชุมชนและจะไม่ยอมทนต่อภัยคุกคามต่อสมาชิกในครอบครัวของเรา” เกล็นมอรซ์ประธานของมิชิแกนเทคกล่าวในแถลงการณ์ “ ถึงเวลาที่เราต้องระวังกัน”

รายงานโดย Ben Klayman ในดีทรอยต์; รายงานเพิ่มเติมโดย Madi Alexander ในโคลัมเบียมิสซูรี่เมแกนคาสเซลในวอชิงตันและคอลลีนเจนกินส์ในวินสตัน - ซาเลมนอร์ทแคโรไลนา; เรียบเรียงโดย Lisa Von Ahn, Toni Reinhold

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม