นักเคลื่อนไหวต่อต้านการทำแท้งที่ฟ้องในเท็กซัสสำหรับวิดีโอวางแผนครอบครัว  • 2019-07-15
  • แหล่ง:ดาวน์โหลด Royal ออนไลน์

ออสติน, เท็กซัส (รอยเตอร์) - สองนักเคลื่อนไหวต่อต้านการทำแท้งที่อยู่เบื้องหลังการถ่ายทำวิดีโอเกี่ยวกับการจัดซื้อเนื้อเยื่อของทารกในครรภ์โดยวางแผนครอบครัวเป็นความผิดโดยคณะลูกขุนใหญ่ของรัฐเท็กซัสเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา

ภาพเป็นสัญญาณที่ทางเข้าอาคารวางแผนครอบครัวในนิวยอร์ก 31 สิงหาคม 2558 REUTERS / Lucas Jackson

วิดีโอที่ออกในช่วงฤดูร้อนที่ผ่านมานำเท็กซัสและรัฐที่ควบคุมโดยพรรครีพับลิอื่น ๆ พยายามที่จะหยุดการระดมทุนสำหรับการดำเนินงานวางแผนครอบครัวในท้องถิ่นกับรีพับลิกันในรัฐสภาคองเกรสแห่งสหรัฐอเมริกา

คณะลูกขุนพิจารณาทบทวนคดีนี้นานกว่าสองเดือนและการตัดสินใจครั้งนี้เป็นผลมาจากการสอบสวนเมื่อปีที่แล้วภายใต้ผู้ว่าการรัฐเท็กซัสเกร็กแอ็บบอทสาธารณรัฐผู้ถูกกล่าวหาว่าเป็นผู้วางแผนครอบครัว

“ หลังจากการสอบสวนที่ยาวนานและละเอียดถี่ถ้วนโดยสำนักงานอัยการเขตแฮร์ริสเคาน์ตี้เท็กซัสเรนเจอร์และกรมตำรวจฮุสตันคณะลูกขุนใหญ่ของแฮร์ริสเคาน์ตี้ได้ดำเนินการใด ๆ ในวันจันทร์ คำแถลง

ความเป็นพ่อแม่ที่วางแผนไว้ได้ปฏิเสธข้อกล่าวหาและเรียกการสอบสวนว่ามีแรงจูงใจทางการเมือง

ดาวิดเดลีเดนและแซนดร้าเมอร์ริตต์ถูกตัดสินโดยคณะลูกขุนเพื่อแก้ไขปัญหาบันทึกของรัฐอัยการกล่าวว่าเขตที่ฮุสตันตั้งอยู่ ข้อหาความผิดทางอาญามีโทษถึงจำคุกสูงสุด 20 ปี

ทั้งสองมีส่วนร่วมในวิดีโอแอบแฝงเมื่อปีที่แล้วซึ่งเจ้าหน้าที่วางแผนครอบครัวกล่าวถึงการจัดหาเนื้อเยื่อของทารกในครรภ์

Daleiden ผู้นำศูนย์ความก้าวหน้าทางการแพทย์ที่เปิดตัววิดีโอถูกตั้งข้อหาละเมิดข้อห้ามในการซื้อและขายอวัยวะมนุษย์ซึ่งเป็นความผิดทางอาญาอัยการเขตแฮร์ริสกล่าว

ไม่มีรายละเอียดเกี่ยวกับข้อกล่าวหาต่อต้านพวกเขา

“ ฉันเคารพการตัดสินใจของพวกเขาในกรณีที่ยากลำบากนี้” อัยการเขตแฮร์ริสเคาน์ตี้เดวอนแอนเดอร์สันกล่าวถึงคณะลูกขุนใหญ่

วิดีโอที่แสดงโดยเจตนาเพื่อแสดงเจ้าหน้าที่วางแผนครอบครัวที่พยายามเจรจาต่อรองราคาสำหรับเนื้อเยื่อของทารกในครรภ์ที่ถูกยกเลิก ภายใต้กฎหมายของรัฐบาลกลางอาจใช้เนื้อเยื่อของทารกในครรภ์บริจาคเพื่อการวิจัย แต่ห้ามทำกำไรจากการขาย

“ คนเหล่านี้ทำผิดกฎหมายในการแพร่กระจายการโกหกที่เป็นอันตรายเกี่ยวกับความเป็นพ่อแม่ที่วางแผนไว้เพื่อที่จะก้าวไปสู่วาระทางการเมืองต่อต้านการทำแท้งที่รุนแรง” เอริคเฟอร์เรโรรองประธานฝ่ายสื่อสารของสหพันธ์วางแผนครอบครัวแห่งอเมริกากล่าว

ไม่มีความชัดเจนว่าสิ่งใดกระตุ้นให้เกิดการฟ้องร้องที่น่าประหลาดใจในระหว่างการดำเนินคดีปิดประตูของคณะลูกขุน David Sklansky คณะผู้อำนวยการร่วมของ Stanford Criminal Justice Center และอาจารย์ที่ Stanford Law School กล่าว

“ มันจะค่อนข้างผิดปกติสำหรับคณะลูกขุนใหญ่ที่จะเปลี่ยนทิศทางโดยไม่ต้องได้รับความร่วมมือและการอนุมัติจากพนักงานอัยการ” Sklansky กล่าว “ แต่ทุกสิ่งที่เกี่ยวข้องกับคดีนี้ค่อนข้างผิดปกติ”

Mike Huckabee ผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีของพรรครีพับลิกันชั่งน้ำหนักพูดในแถลงการณ์:“ เป็นวันที่ป่วยในอเมริกาเมื่อรัฐบาลของเราลงโทษผู้ที่เปิดเผยความชั่วร้ายด้วยสมาร์ทโฟน - ในขณะที่ช่วยเหลือคนที่ผ่าตัดด้วยมีดผ่าตัด”

ผู้นำเท็กซัสกล่าวว่าพวกเขาจะไม่ยอมถอยกลับไปสอบสวน

อาร์คันซอและหลุยเซียน่าสองรัฐใกล้เคียงที่ได้เปิดตัวการเคลื่อนไหวที่คล้ายกันเพื่อตัดเงินทุน Medicaid ของรัฐหลังจากที่วิดีโอได้รับในตอนท้ายของการสูญเสียคดีของรัฐบาลกลางที่มีผู้พิพากษาปิดกั้นความพยายามของพวกเขาที่จะหยุดกองทุน

รายงานโดย Jon Herskovitz; รายงานเพิ่มเติมโดย Jim Christie ในซานฟรานซิสโก; แก้ไขโดย Matthew Lewis, Bernard Orr

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม