แก๊สรั่วของแคลิฟอร์เนียสปอตไลท์ควบคุมการจัดเก็บหลุม  • 2019-07-15
  • แหล่ง:ดาวน์โหลด Royal ออนไลน์

(เรื่องราวเมื่อวันที่ 23 มกราคมได้รับการแก้ไขให้เปลี่ยนชื่อเจ้าของโกดังเก็บของ Kansas เป็น ONEOK ในวรรคที่ 38)

ชายคนหนึ่งสวมหน้ากากใบหน้าใกล้กับบริเวณที่เก็บข้อมูลของ Aliso Canyon ที่ซึ่งแก๊สรั่วใน Porter Ranch, California, สหรัฐอเมริกา, วันที่ 21 มกราคม 2016 REUTERS / Lucy Nicholson

โดย Nichola Groom

(รอยเตอร์) - นานก่อนที่จะมีการจัดเก็บก๊าซธรรมชาติผุดขึ้นมาเกิดการรั่วไหลที่ร้ายแรงใกล้กับ Los Angeles, California, สาธารณูปโภคและกลุ่มอุตสาหกรรมแห่งชาติกำลังส่งสัญญาณเตือนเกี่ยวกับอันตรายของโครงสร้างพื้นฐานการจัดเก็บใต้ดินใต้ดิน

Southern California Gas Co เจ้าของบ่อรั่วประกาศเตือนผู้ควบคุมระบบสาธารณูปโภคของรัฐในปี 2014 ว่า“ ความล้มเหลวครั้งใหญ่” โดยไม่ต้องขึ้นอัตราดอกเบี้ยเพื่อจ่ายเงินสำหรับการตรวจสอบหลุมผลิต 229 หลุมอย่างครอบคลุม

บ่อน้ำยี่สิบหกแห่งนั้น“ มีความเสี่ยงสูง” และควรถูกทอดทิ้ง - แม้ว่าพวกเขาจะปฏิบัติตามระเบียบข้อบังคับของรัฐแล้ว

ปีที่แล้ว Pacific Gas & Electric ชี้ให้เห็นว่าไม่มีมาตรฐานความปลอดภัยสำหรับหลุมจัดเก็บเนื่องจากมีเหตุผลที่จะเปิดตัวโปรแกรมการตรวจสอบของตัวเองซึ่งอยู่นอกเหนือกฎของรัฐตามเอกสารภายในของ Reuters

ความกังวลที่เพิ่มขึ้นของอุตสาหกรรมนี้ตอกย้ำการกำกับดูแลการขาดแคลนคลังเก็บก๊าซธรรมชาติใต้ดิน 400 แห่งใน 30 รัฐของสหรัฐอเมริกา เขตการจัดเก็บส่วนใหญ่ถูกควบคุมโดยรัฐ แต่กลุ่มอุตสาหกรรมระดับชาติได้ผลักดันให้มีการกำกับดูแลของรัฐบาลกลาง - ผิดปกติในอุตสาหกรรมที่รู้จักกันดีสำหรับการต่อสู้ระเบียบ

เขตอำนาจศาลเหนือสิ่งอำนวยความสะดวกในการจัดเก็บก๊าซที่จะขนส่งข้ามรัฐไปที่การจัดการความปลอดภัยของท่อส่งก๊าซและสารอันตรายของสหรัฐฯ แต่หน่วยงานไม่เคยเขียนกฎสำหรับการจัดเก็บก๊าซแม้จะมีสองทศวรรษของการประปรายเรียกร้องให้มีการควบคุม - และอย่างน้อยสองระเบิดร้ายแรง

“ เรายอมรับว่ากฎระเบียบของรัฐบาลกลางจะปรับปรุงความปลอดภัยในพื้นที่นี้และกำลังดำเนินการผ่านทางเลือกของเราในการพัฒนากฎระเบียบ” Artealia Gilliard โฆษกหน่วยงานกล่าว

ภายใต้ข้อบังคับน้ำมันและก๊าซของรัฐ Southern California Gas เผชิญโทษสูงสุด 25,000 ดอลลาร์สำหรับการรั่วไหลใกล้ลอสแองเจลิสซึ่งไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน บ่อมีก๊าซมีเทนซึ่งเป็นก๊าซเรือนกระจกที่มีศักยภาพตั้งแต่เดือนตุลาคมและแทนที่ผู้คนหลายพันคนใน Porter Ranch ที่อยู่ใกล้เคียง

บิลแนะนำเมื่อวันอังคารโดยวุฒิสมาชิกรัฐฟราน Pavley เรียกร้องให้ลงโทษสูงถึง $ 25,000 ต่อวันสำหรับการรั่วไหลที่ใช้งาน นอกจากนี้ยังจะต้องมีการติดตั้งระบบปิดอัตโนมัติในทุกหลุมและตรวจสอบอย่างต่อเนื่องของหลุมภายใน 10,000 ฟุตของบ้านและโรงเรียน

Pavley กล่าวว่าสาธารณูปโภคและหน่วยงานกำกับดูแลนั้น“ เล่นการพนัน” ด้วยหลายหลุมในปี 1950 เธออธิบายวิธีปฏิบัติมาตรฐานของพวกเขาว่า“ อย่าแก้ไขจนกว่าจะรั่วไหลหรือร้าวหรือแตก”

เมฆฝน

Southern California Gas ซึ่งเป็นหน่วยงาน Sempra Energy ( ) กล่าวว่าได้ทำการตรวจสอบหลุมอย่างเข้มงวดมากขึ้นตั้งแต่ปี 2014 แม้ว่าเจ้าหน้าที่สาธารณูปโภคของรัฐจะไม่อนุมัติการขึ้นอัตราดอกเบี้ยเพื่อชดเชยต้นทุนดังกล่าว Kristine Lloyd โฆษกหญิงของ บริษัท กล่าว การตรวจสอบเธอกล่าวว่า "เกินกว่าการปฏิบัติในอุตสาหกรรมแบบดั้งเดิมและข้อกำหนดด้านกฎระเบียบ"

ลอยด์กล่าวว่าเธอไม่ทราบว่าการรั่วไหลที่ดีใน Aliso Canyon เป็นหนึ่งใน 26 หลุมของ บริษัท ที่กล่าวว่าควรถูกทอดทิ้งเพราะมันเก่าเกินไปหรือ“ ไม่น่าเชื่อถือทางกลไก” ตามอัตราที่ยื่นไว้

หนึ่งเดือนก่อนเกิดความล้มเหลวหลุมน้ำมันและก๊าซชั้นนำของกลุ่มประเทศสหรัฐอเมริกาสถาบันปิโตรเลียมอเมริกันประกาศแนวทางปฏิบัติในการติดตามและบำรุงรักษาหลุมเก็บ 60 หน้า กลุ่มอุตสาหกรรมอื่น ๆ ได้ให้การสนับสนุนโดยมีการรับรองมาตรฐาน API เป็นข้อบังคับของรัฐบาลกลาง

ทิมโอคอนเนอร์ผู้อำนวยการโครงการน้ำมันและก๊าซของแคลิฟอร์เนียเพื่อกองทุนป้องกันสิ่งแวดล้อมกล่าว

“ ขึ้นและลงมติทั่วไปคือกฎระเบียบที่มีอยู่ในรัฐแคลิฟอร์เนียมีไม่เพียงพออย่างเต็มที่”

ความเจริญที่เพิ่มขึ้นได้เพิ่มแรงกดดันให้กับระบบจัดเก็บข้อมูลใต้ดินของประเทศ สมาคมก๊าซแห่งอเมริการะบุว่าก๊าซที่ใช้ในสหรัฐอเมริกาในช่วงฤดูหนาวประมาณร้อยละ 20

สิ่งอำนวยความสะดวกหลายแห่งเป็นแหล่งน้ำมันหรือก๊าซหมดซึ่งได้รับการดัดแปลงให้เก็บก๊าซธรรมชาติจากนั้นจะถูกดึงออกมาจากพื้นดินโดยหลุม

การรั่วไหลของ Aliso Canyon เพิ่มการปล่อยก๊าซมีเทนของรัฐขึ้น 25 เปอร์เซ็นต์ในเดือนแรกของการประเมินคณะกรรมการทรัพยากรอากาศแคลิฟอร์เนีย มีเทนนั้นมีประสิทธิภาพมากกว่าแก๊สเรือนกระจกถึง 72 เท่าในช่วง 20 ปีหลังจากปล่อยก๊าซเรือนกระจก

ความพยายามเริ่มต้นในการเสียบบ่อน้ำด้วยโคลนและน้ำเกลือล้มเหลว ขณะนี้ยูทิลิตี้กำลังขุดหลุมบรรเทาสองแห่งซึ่งอยู่ใต้พื้นผิวมากกว่า 8,500 ฟุตและวางแผนที่จะสูบน้ำและซีเมนต์ ยูทิลิตี้กล่าวว่าในวันจันทร์ที่คาดว่าจะหยุดการรั่วไหลภายในปลายเดือนกุมภาพันธ์

สัญญาณเตือน

ในการยื่นขออัตราในปี 2557 ยูทิลิตี้ต้องการเพิ่มอัตรา 180 ล้านดอลลาร์ในระยะเวลาหกปีเพื่อประเมินหลุมจัดเก็บข้อมูล คณะกรรมการกิจการสาธารณูปโภคของรัฐแคลิฟอร์เนียไม่ได้ทำการตัดสินใจในเรื่องอัตรา

CPUC ยังไม่ได้ตัดสินใจตามคำร้องขอจาก PG&E สำหรับการเพิ่มอัตรามากกว่า 1 พันล้านดอลลาร์เพื่อบำรุงรักษาท่อส่งก๊าซและโครงสร้างพื้นฐานการจัดเก็บ

คณะกรรมการไม่ตอบสนองต่อการร้องขอความคิดเห็นสำหรับเรื่องนี้ซ้ำแล้วซ้ำอีก

PG&E ในเอกสารภายในปี 2556 แสดงความเชื่อเพียงเล็กน้อยในการตรวจสอบสถานะของหลุมเก็บก๊าซโดยสังเกตว่า“ ไม่มีมาตรฐานอุตสาหกรรม”

บริษัท กล่าวว่ากำลังทำงานเพื่อเติม“ ช่องว่าง” นี้โดยช่วยให้ API พัฒนาแนวทางปฏิบัติ คำแนะนำของกลุ่มอุตสาหกรรมจะกล่าวถึงรายละเอียดในเรื่องต่างๆรวมถึงวิธีการรวบรวมข้อมูลสถานที่จัดเก็บวิธีการฝึกอบรมพนักงานและวิธีการจัดการเหตุฉุกเฉิน

PG&E กำลังทำงานเพื่อรวมการปฏิบัติเหล่านั้นไว้ในการดำเนินงานโฆษก Greg Snapper กล่าว

ความกังวลเกี่ยวกับโครงสร้างพื้นฐานด้านก๊าซธรรมชาติของประเทศทวีความรุนแรงมากขึ้นตั้งแต่ปี 2010 เมื่อมีการระเบิดท่อส่งก๊าซ PG&E ทำให้ระดับพื้นที่ใกล้เคียงทั้งหมดในซานบรูโนแคลิฟอร์เนียและฆ่าคนแปดคน

คณะกรรมการความปลอดภัยการขนส่งแห่งชาติกล่าวโทษ PG&E เพื่อความปลอดภัยในการขนส่งทางท่อและผิดพลาดทั้งในรัฐแคลิฟอร์เนียและในรัฐแคลิฟอร์เนีย

การควบคุมตนเอง

หน่วยควบคุมน้ำมันและก๊าซของรัฐแคลิฟอร์เนีย - แผนกน้ำมันก๊าซและความร้อนใต้พิภพ - รับทราบปัญหาเกี่ยวกับการกำกับดูแล แต่ชี้ไปที่ความพยายามก่อนที่จะรั่วไหลเพื่อปรับปรุงกฎระเบียบ

Don Drysdale โฆษกของหน่วยงานกล่าวว่าอุตสาหกรรมยังมีแรงจูงใจให้ตำรวจ

“ ไม่ว่าจะอยู่ในข้อบังคับใดก็ตามมันอยู่ในความสนใจของผู้ประกอบการที่จะไม่รั่วเพราะนั่นหมายความว่าพวกเขากำลังสูญเสียผลิตภัณฑ์ของพวกเขา” เขากล่าว

เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมาเจอร์รี่บราวน์ได้สั่งให้หน่วยงานออกกฎความปลอดภัยในกรณีฉุกเฉินสำหรับการจัดเก็บก๊าซใต้ดิน เมื่อสัปดาห์ที่แล้วมันเสนอให้ต้องการสิ่งอำนวยความสะดวกในการส่งแผนสำหรับการตรวจสอบและการตรวจสอบการรั่วไหลและเพื่อทดสอบระบบวาล์วความปลอดภัยทุกหกเดือน

ขาดการกำกับดูแลของรัฐบาลกลางได้รับการถกเถียงกันเป็นระยะเวลานานกว่าสองทศวรรษที่ผ่านมา

หน่วยงานกำกับดูแลของรัฐบาลกลางปฏิเสธที่จะรับมอบอำนาจเหนือโรงเก็บก๊าซหลังจากคนสามคนถูกสังหารในการระเบิดปี 1992 ที่ถ้ำใต้ดินซึ่งดำเนินการโดย Seminole Pipeline Co ใกล้กับ Brenham, Texas

การตัดสินใจดังกล่าวถูกวิพากษ์วิจารณ์หลังจากการรั่วไหลของก๊าซในถ้ำเกลือใต้ดินในแคนซัสเมื่อปี 2544 ทำให้เกิดการระเบิดที่ทำให้คนสองคนเสียชีวิต

สิ่งอำนวยความสะดวกตกอยู่ภายใต้เขตอำนาจของรัฐบาลกลาง แต่หน่วยงานกำกับดูแลของรัฐบาลกลางและรัฐตีกฎหมายอย่างถูกต้องเมื่อพวกเขาสำรวจวิธีการลงโทษผู้ประกอบการสิ่งอำนวยความสะดวก ONEOK Inc ซึ่งส่งก๊าซข้ามเส้นรัฐ

แคนซัสถูกห้ามไม่ให้ควบคุมการค้าระหว่างรัฐ - และหน่วยงานรัฐบาลกลางไม่ได้เขียนกฎที่บังคับใช้

สไลด์โชว์ (9 ภาพ)

ทศวรรษต่อมาในปี 2011 การบริหารความปลอดภัยของท่อและวัสดุอันตรายของรัฐบาลกลางถามกลุ่มอุตสาหกรรมว่าพวกเขาได้รับการสนับสนุนกฎระเบียบของรัฐบาลกลางของสิ่งอำนวยความสะดวกการจัดเก็บในกรณีดังกล่าว อุตสาหกรรมสนับสนุนการกำกับดูแล แต่หน่วยงานยังไม่ได้สร้างกฎระเบียบ กฎระเบียบใหม่เกี่ยวกับความปลอดภัยของท่อส่งก๊าซซึ่งคาดว่าจะเสร็จสมบูรณ์ในปีนี้

เมื่อปีที่แล้ววุฒิสมาชิกสหรัฐแพ็ตโรเบิร์ตส์รีพับลิกันจากแคนซัสได้เปิดตัวบิลเป้าหมาย“ เป็นอันตรายอย่างยิ่งยวดในการกำกับดูแล” และเสนอว่ารัฐจะควบคุมก๊าซที่เก็บไว้ทั้งหมด

บิลด้านความปลอดภัยแยกต่างหากรวมถึงบทบัญญัติเดียวกันผ่านคณะกรรมการวุฒิสภาที่สำคัญในเดือนธันวาคม มันยังชี้นำให้รัฐบาลกำหนดมาตรฐานความปลอดภัยระดับชาติสำหรับการจัดเก็บก๊าซใต้ดินภายในสองปี

การรายงานโดย Nichola Groom; เรียบเรียงโดย Terry Wade และ Brian Thevenot

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม