โอบามาห้ามขังเดี่ยวสำหรับเด็กและเยาวชนในเรือนจำกลาง  • 2019-07-15
  • แหล่ง:ดาวน์โหลด Royal ออนไลน์

วอชิงตัน (รอยเตอร์) - ประธานาธิบดีสหรัฐบารัคโอบามาในบทวิจารณ์ที่ตีพิมพ์ในวอชิงตันโพสต์เมื่อวันจันทร์ประกาศว่าเขาได้สั่งห้ามการขังเดี่ยวสำหรับเด็กและเยาวชนในเรือนจำกลางโดยอ้างถึงความกังวลเกี่ยวกับผลกระทบทางจิตวิทยาที่เป็นอันตราย

การเคลื่อนไหวครั้งนี้เกิดขึ้นท่ามกลางขบวนการระดับชาติที่เรียกร้องให้มีการปฏิรูปกระบวนการยุติธรรมทางอาญาซึ่งเกิดขึ้นจากการสังหารตำรวจระดับสูงหลายคนในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา

ในส่วนความเห็นโอบามายังกล่าวอีกว่าการกักขังเดี่ยว ๆ ไม่สามารถนำไปใช้เป็นการลงโทษสำหรับการละเมิดในระดับต่ำได้อีกต่อไป เขากล่าวว่าแพคเกจของการเปลี่ยนแปลงจะรวมถึงการขยายตัวของการรักษาผู้ป่วยทางจิตและการเพิ่มจำนวนของเวลาที่ผู้ต้องขังในเรือนจำสามารถใช้จ่ายนอกเซลล์ของพวกเขา

เขากล่าวว่าการเปลี่ยนแปลงจะส่งผลกระทบต่อนักโทษรัฐบาลกลาง 10,000 คนและเกิดจากการทบทวนการปฏิบัติที่เขาสั่งให้กระทรวงยุติธรรมสหรัฐดำเนินการในช่วงฤดูร้อนที่ผ่านมา

โอบามาอ้างถึงเรื่องราวของ Kalief Browder ซึ่งเป็นชายผิวดำวัย 16 ปีที่ถูกจับกุมในปี 2553 และใช้เวลาเกือบสองปีในการคุมขังเดี่ยวในคุก Rikers Island ของมหานครนิวยอร์กก่อนที่เขาจะปล่อยตัวในปี 2013

โอบามาเขียนไว้ว่า“ การถูกขังเดี่ยวอย่างโดดเดี่ยวมากขึ้นเรื่อย ๆ เช่น Kalief ด้วยผลลัพธ์ที่ทำให้ปวดใจ - ซึ่งเป็นสาเหตุที่การบริหารของฉันกำลังดำเนินการเพื่อแก้ไขปัญหานี้”

โอบามากล่าวว่าการวิจัยชี้ให้เห็นว่าการกักขังเดี่ยว ๆ นั้นเชื่อมโยงกับภาวะซึมเศร้าการโอนการถอนความสามารถในการโต้ตอบกับผู้อื่นและศักยภาพในการใช้ความรุนแรง

เขากล่าวว่ารัฐที่ทำงานเพื่อลดการใช้เทคนิคได้เห็นการถูกทำร้ายร่างกายของเจ้าหน้าที่และนักโทษจำนวนมากเข้าร่วมในโครงการฟื้นฟูสมรรถภาพ

โอบามากล่าวว่าเขาหวังว่าการเปลี่ยนแปลงที่เขาได้รับคำสั่งในการรักษานักโทษของรัฐบาลกลางจะทำหน้าที่เป็นต้นแบบสำหรับการปฏิรูปโดยระบบการแก้ไขของรัฐและท้องถิ่น

สไลด์โชว์ (2 ภาพ)

“ มีคนมากถึง 100,000 คนที่ถูกคุมขังเดี่ยวในเรือนจำของสหรัฐอเมริกา - รวมถึงเด็กและเยาวชนที่ป่วยด้วยโรคทางจิต” โอบามากล่าว “ ผู้ต้องขังมากถึง 25,000 คนรับใช้เดือนเป็นเวลานานหลายปีแม้กระทั่งประโยคที่พวกเขาอยู่คนเดียวในห้องขังเล็ก ๆ โดยแทบไม่มีการติดต่อจากมนุษย์”

เมื่อเดือนที่แล้วรัฐนิวยอร์กตกลงที่จะยุติ“ การยึดมั่น” ในการกักขังอย่างโดดเดี่ยวเป็นวิธีการลงโทษผู้ต้องขังในเรือนจำซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการตั้งถิ่นฐานในคดีความที่นำโดยสหภาพเสรีภาพพลเรือนนิวยอร์ก

แคลิฟอร์เนียเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมาก็เห็นด้วยที่จะลดการใช้โทษจำคุกเดี่ยวเป็นส่วนหนึ่งของข้อตกลงกวาดล้างคดีความที่นำโดยนักโทษ

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม