Royal Online Casino:ข้อ จำกัด ของอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของคิวบา  • 2019-07-15
  • แหล่ง:ดาวน์โหลด Royal ออนไลน์

ฮาวาน่า (รอยเตอร์) - อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของคิวบาอยู่ภายใต้ความตึงเครียดอย่างไม่เคยปรากฏมาก่อนและพยายามที่จะตอบสนองความต้องการด้วยจำนวนผู้เข้าชมที่สูงเป็นประวัติการณ์ในหนึ่งปีหลังจาก detente กับสหรัฐฯ

สภาพอากาศแบบเขตร้อนประเพณีดนตรีที่อุดมสมบูรณ์ซิการ์ที่มีชื่อเสียงและรถยนต์คลาสสิกเป็นเวลาหลายทศวรรษสำหรับชาวอเมริกันส่วนใหญ่ภายใต้การคว่ำบาตรในยุคสงครามเย็น แต่ข้อ จำกัด เหล่านี้กำลังจางหายไป

เมื่อมองเห็นได้ยากชาวอเมริกันกำลังจับกลุ่มสี่เหลี่ยมโคโลเนียลของ Old Havana และถนนแคบ ๆ พร้อมกับชาวยุโรปและชาวแคนาดา

ผู้ประกอบการและนักธุรกิจได้ตอบโต้ด้วยการขึ้นราคารถแท็กซี่อาหารและเครื่องประดับเล็ก ๆ ผู้หญิงคิวบาที่แต่งตัวเป็นภาพในชุดสีสันสดใสและ headwraps ขณะที่ซิการ์กำลัง chomping ตอนนี้กำลังชาร์จ $ 5 แทน $ 1

เมื่อปีที่แล้วคิวบามีผู้เข้าชม 3.52 ล้านคนเพิ่มขึ้น 17.4% จากปี 2014 การเข้าชมของชาวอเมริกันเพิ่มขึ้น 77% เป็น 161,000 คนโดยไม่นับชาวคิวบา - อเมริกันนับแสนคน

ผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมกังวลว่าเกาะนี้จะไม่สามารถดูดซับกระแสความคาดหวังที่ยิ่งใหญ่กว่านี้ได้เมื่อสายการบินพาณิชย์และบริการเรือข้ามฟากของสหรัฐฯที่กำหนดไว้เริ่มต้นในปีนี้

เนื่องจากชาวต่างชาติเผชิญกับความยากลำบากอย่างมากในการจองโรงแรมและรถเช่าและผู้ที่หวังว่าจะค้นพบคิวบาก่อนที่ฝูงจะมาถึงตระหนักว่าพวกเขาสายเกินไป

“ คิวบาอยู่เหนืออันดับต้น ๆ ของนักท่องเที่ยวในตอนนี้ ฉันเคยเห็นคนอเมริกันจำนวนมากมันไม่ได้ตลกเลย "Ana Fernandez วัย 44 จาก Nashville รัฐเทนเนสซีกล่าว

Gisela Hoiman วัย 46 ปีบรรณาธิการหนังสือเรียนจากเบอร์ลินหวังว่าจะได้เห็นคิวบา“ ก่อนที่มันจะเปลี่ยนแปลง” แต่ก็รู้สึกผิดหวังที่พบเส้นทางสนามบินที่ยาวเหยือกฮับสเตอร์ที่แพร่หลายและนักท่องเที่ยวจำนวนมาก เธอติดอยู่ในฮาวานาเมื่อเธอไม่สามารถขึ้นรถบัสเพื่อไปยังเมืองซานติเอโกทางตะวันออกได้” มันเกินกว่าจะจัดการได้นักท่องเที่ยวจำนวนมากเกินไป เรายืนเข้าแถวและถูกส่งกลับไปยังเคาน์เตอร์ต่างๆ” เธอพูดจากร้าน Old Havana cafe พร้อมกระเป๋าเป้ขนาดใหญ่ที่จอดอยู่บนพื้น “ ฉันไม่คิดว่าคิวบาจะพร้อม”

สหรัฐอเมริกาและคิวบาตกลงกันในเดือนธันวาคม 2557 เพื่อยุติความเกลียดชังเป็นเวลาห้าทศวรรษและได้ฟื้นฟูความสัมพันธ์ทางการฑูตให้กลับคืนมาอีกครั้ง

การเปิดตัวครั้งนี้เป็นประโยชน์ต่อภาคเอกชนขนาดเล็กของคิวบาซึ่งให้บริการร้านอาหารและห้องเช่าในบ้านของครอบครัว

แต่โครงสร้างพื้นฐานด้านการท่องเที่ยวที่มีห้องพักเพียง 63,000 ห้องทั่วประเทศยังคงเป็นส่วนใหญ่ในการทำงานของรัฐและยังคงอยู่ภายใต้การคว่ำบาตรทางเศรษฐกิจและการด้อยพัฒนาของสหรัฐฯ

Collin Laverty ผู้ก่อตั้ง Cuba Educational Travel กล่าวว่าตั้งแต่การถ่ายที่สนามบินไปจนถึงความพร้อมใช้งานของร้านอาหารโครงสร้างพื้นฐานจะได้รับการอนุมัติ

โรงแรมที่บริหารโดยชาวต่างชาติจำนวนมากเช่นโรงแรม Melia Hotels International SA ( ) ของสเปนเต็มไปด้วยความรวดเร็วทำให้ผู้เยี่ยมชมจำนวนมากมีทางเลือกน้อย แต่โมเต็ลหรือห้องพักที่บริหารโดยรัฐในบ้านส่วนตัว

บางแห่งได้รับการกำหนดราคาหรือกระแทกจากโรงแรมโดยเฉพาะอย่างยิ่งในฮาวานาซึ่งกลุ่มผู้ใช้ระดับสูงของสหรัฐจองล่วงหน้าหลายเดือนล่วงหน้าและจ่ายราคาที่สูงขึ้น

“ มันเป็นการตบหน้าเพราะนักท่องเที่ยวชาวแคนาดาและชาวยุโรปที่ช่วยกันรักษาเศรษฐกิจคิวบาให้ล่มสลายในช่วง 25 ปีที่ผ่านมา” Keri Montgomery เจ้าของ Finisterra จากแวนคูเวอร์กล่าว

นักท่องเที่ยวเพลิดเพลินกับการนั่งในรถโบราณในฮาวานาเก่าในรูปนี้ 17 มกราคม 2016 REUTERS / Alexandre Meneghini

รัฐบาลกำลังมองหาการลงทุนจากต่างประเทศมากขึ้นและวางแผนที่จะเข้าถึงห้องพักโรงแรม 85,000 ห้องทั่วประเทศภายในปี 2563 แต่การเดินช้าและการพัฒนาได้รับความนิยมจากแหล่งท่องเที่ยวริมชายหาดมากกว่าศูนย์วัฒนธรรมของคิวบา

เจ้าหน้าที่คิวบาไม่ตอบสนองต่อคำขอของรอยเตอร์เพื่อแสดงความคิดเห็น

FORIBDDEN FRUIT

การท่องเที่ยวของอเมริกายังคงถูกห้ามภายใต้การคว่ำบาตรการค้าของสหรัฐฯ แต่ประชาชนชาวอเมริกันและผู้อยู่อาศัยได้รับอนุญาตให้เข้าชมภายใต้ 12 หมวดหมู่รวมถึงการแลกเปลี่ยนทางศาสนากีฬาและการศึกษา

หนึ่งในการเคลื่อนไหวครั้งแรกของเขาหลังจากการสร้างสายสัมพันธ์โอบามาช่วยให้นักเดินทางทั้ง 12 ประเภทเดินทางไปคิวบาได้ง่ายขึ้น

การปรากฏตัวที่เพิ่มขึ้นของชาวอเมริกันโดยเฉพาะอย่างยิ่งที่เห็นได้ชัดเจนในฮาวานาและเนื่องจากมีการห้ามการท่องเที่ยวเล็กน้อยบางคนก็เพลิดเพลินกับชายหาดและบาร์ของคิวบาด้วยความพยายามเพียงเล็กน้อยที่จะปกปิดความตั้งใจของพวกเขา

สำนักงานควบคุมทรัพย์สินต่างประเทศของกระทรวงการคลังไม่ได้ปรับคนอเมริกันให้เดินทางไปคิวบาเนื่องจากโอบามาเข้ารับตำแหน่งเมื่อเดือนมกราคม 2552 ฐานข้อมูลแสดงให้เห็น

ภายใต้ประธานาธิบดีจอร์จดับเบิลยู. บุช OFAC ได้ปรับคนหลายร้อยคนให้เข้าร่วมการคว่ำบาตรซึ่งส่วนใหญ่เป็นการเดินทาง มากกว่า 800 คนได้รับบทลงโทษรวมทั้งค่าปรับเกือบ 1.1 ล้านเหรียญสหรัฐในปี 2547 และ 2548 ตามลำพังรายงานจากสภาวิจัยบริการรัฐสภาประจำปี 2558

โทนี่แพนโดลาชาวแคลิฟอร์เนียวัย 33 ปีผู้ซึ่งเป็นผู้นำชาวอเมริกันในคิวบาเป็นเวลาสามปีกล่าวว่าประสบการณ์ครั้งหนึ่งเคยใกล้ชิดกับฝูงชน

“ ในฟาร์มที่เงียบสงบและสวยงามแห่งนี้มีรถทัวร์ยักษ์ 6 คันวิ่งด้วยเครื่องยนต์ดีเซลและรถมินิแวนสองคันและรถแท็กซี่สองคันที่รอรับประสบการณ์แบบเดียวกันกับชาวนายาสูบ” เขากล่าวจากViñalesหุบเขาทางตะวันตกของฮาวานา .

ในขณะที่นักท่องเที่ยวที่มีงบประมาณ จำกัด มักจะสามารถหาที่พักได้โดยไม่ต้องจอง แต่บางคนก็ยังติดค้างอยู่

“ ฉันได้พูดคุยกับคนขับรถแท็กซี่ในวินาเลสที่บอกว่าพวกเขากำลังเสนอให้นักท่องเที่ยวนอนหลับอยู่ที่ด้านหลังรถในราคา $ 10” แพนโดล่ากล่าว

Leonardo Diaz วัย 34 ปีที่ทำงานด้านการท่องเที่ยวในบ้านเกิดของเขาในViñalesตั้งแต่เขายังเป็นวัยรุ่นกล่าวว่าทุกห้องถูกจองในเดือนธันวาคม

“ นักท่องเที่ยวจำนวนมากพักในสวน ที่ไม่เคยเห็นมาก่อน” เขากล่าว

สนามบินนานาชาติของฮาวานายังขาดโครงสร้างพื้นฐานที่เพียงพอเช่นรถบรรทุกกระเป๋าและบันไดผู้โดยสารเพื่อรองรับการไหลบ่าเข้ามาทำให้เกิดปัญหาคอขวด

“ มันเป็นความคลั่งไคล้โดยสิ้นเชิง” Roniel Hernandez ผู้ซึ่งทำงานในอาคารผู้โดยสารรับเที่ยวบินในสหรัฐฯกล่าว “ พนักงานสนามบินกำลังทำทุกอย่างเท่าที่เป็นไปได้เพื่อสร้างความพึงพอใจให้กับผู้มาเยือน แต่อุปกรณ์ดังกล่าวเก่ามากและจำเป็นต้องเปลี่ยนใหม่”

สไลด์โชว์ (14 ภาพ)

ในที่สุดครูผู้เกษียณ Joanna Sarff มาที่คิวบาหลังจากฝันถึงเรื่องนี้เป็นเวลา 50 ปีดังนั้นเธอจึงปฏิเสธที่จะปล่อยให้ความไม่สะดวกทำให้การเดินทางของเธอแย่ลงโดยบอกว่าเธอมุ่งเน้นไปที่แผนการเต้นรำบนโต๊ะที่คอนเสิร์ตชมรมสังคม

“ สำหรับฉันนี่เป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการสัมผัสวัฒนธรรมผู้คนอาหารโมจิทอสและซิการ์!”

รายงานโดย Jaime Hamre; รายงานเพิ่มเติมโดย Nelson Acosta; แก้ไขโดย Daniel Trotta และ Kieran Murray

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม