ดาวน์โหลด Royal Online:ผู้พิพากษาสหรัฐกล่าวว่าผู้ก่อการร้ายไม่สามารถส่งตัวกลับประเทศปากีสถานได้  • 2019-06-22
  • แหล่ง:ดาวน์โหลด Royal ออนไลน์

วอชิงตัน (รอยเตอร์) - ชายรัฐแมรี่แลนด์เชื่อว่าเป็นคนสุดท้องที่เคยถูกตัดสินว่ามีข้อหาก่อการร้ายในสหรัฐอาจไม่ถูกส่งตัวกลับปากีสถานเพราะเขาอาจถูกทรมานจากเจ้าหน้าที่ของรัฐผู้พิพากษาชาวอเมริกันตัดสิน

โมฮัมเหม็ดเอชคาลิดผู้ย้ายจากปากีสถานกับครอบครัวไปชานเมืองบัลติมอร์เป็นวัยรุ่นยังถูกจับกุมในปี 2554 เมื่ออายุ 17 ปีโดยเป็นส่วนหนึ่งของแผนการ“ ญิฮาดเจน” ที่ล้มเหลวในการสังหารศิลปินชาวสวีเดนผู้หมิ่นประมาทศาสดาโมฮัมมัด

คาลิดสารภาพต่อข้อหาก่อการร้ายและให้ความร่วมมือกับ FBI มากกว่า 20 ครั้งสอนให้เจ้าหน้าที่สหรัฐทราบถึงวิธีการต่อสู้กับนักสู้ญิฮาดออนไลน์ แต่เมื่อประโยคห้าปีของเขาสรุปเมื่อปลายปีที่แล้วเจ้าหน้าที่สหรัฐฯพยายามส่งตัวเขาไปปากีสถานนักกฎหมายของเขากล่าวว่าน่าจะทำให้เขาทรมาน

“ นี่เป็นชัยชนะครั้งใหญ่ - ผู้พิพากษาตรวจคนเข้าเมืองทำสิ่งนี้ในหนึ่งเปอร์เซ็นต์ของกรณีที่มีคนโต้แย้งว่าพวกเขาจะถูกทรมานหากถูกส่งกลับบ้าน” ทนายของคาลิดเวนน์แซ็คแห่งฟิลาเดลเฟียกล่าว

ในการตัดสินใจของเขา Michael Straus ผู้พิพากษาตรวจคนเข้าเมืองเขียนว่าคาลิด“ มีแนวโน้มมากกว่าที่จะไม่ถูกทรมานโดยเจ้าหน้าที่ของรัฐหากเดินทางกลับปากีสถาน” คดีดังกล่าวลงวันที่ 8 เมษายน แต่ทนายความอีกคนของคาลิดเจฟฟรีย์ลินดี้กล่าวอีกว่า ถึงดึกวันศุกร์

โฆษกของสหรัฐอเมริกาตรวจคนเข้าเมืองและการบังคับใช้ศุลกากรไม่สามารถแสดงความคิดเห็นได้ทันที

ผู้พิพากษายังอ้างถึงการวินิจฉัยของคาลิดเรื่องโรค Asperger's โรคออทิสติกที่อาจส่งผลกระทบต่อทักษะการโฟกัสและการสื่อสาร ผู้พิพากษาเขียนว่าคาลิด“ กลัวว่าเขาขาดการสบตาและชี้นำทางสังคมจะทำให้รัฐบาลปากีสถานเชื่อว่า (เขา) กำลังซ่อนบางสิ่งบางอย่างซึ่งนำไปสู่การทรมานมากขึ้น”

คาลิดยังคงอยู่ในความดูแลของสหรัฐฯโดยอยู่ระหว่างการพิจารณาว่าเขาสามารถอาศัยอยู่ในสหรัฐอเมริกาหรืออาจถูกส่งตัวไปยังประเทศอื่น Sachs กล่าว

ตอนนี้อายุ 22 ปีคาลิดเป็นเด็กมัธยมที่ประสบความสำเร็จสูง แต่ไม่เหมาะกับสังคมเมื่อเขาได้พบกับคอลลีนลาโรสหญิงชาวเพนซิลเวเนียที่รู้จักกันในชื่อ พวกเขามีส่วนร่วมในแผนการทำลายเพื่อฆ่านักเขียนการ์ตูนชาวสวีเดนลาร์สวิลค์ผู้โกรธแค้นชาวมุสลิมบางคนโดยการวาดภาพหัวของศาสดาโมฮัมหมัดบนสุนัข

LaRose สารภาพข้อหาก่อการร้ายและรับโทษจำคุก 10 ปี อัยการกล่าวว่าหัวหน้าผู้ถูกกล่าวหา Ali Damache คู่ชาติไอริช - แอลจีเรียล่อลวง LaRose ไปยังยุโรปด้วยคำมั่นสัญญาของญิฮาดและการแต่งงาน Damache ถูกจับกุมในสเปนในเดือนธันวาคมในข้อหาสหรัฐและกำลังต่อสู้เพื่อส่งผู้ร้ายข้ามแดน

แก้ไขโดย Mary Milliken

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม