Royal Online Casino:ผู้อำนวยการชาวฝรั่งเศส Resnais ครุ่นคิดถึงความสำเร็จที่เมืองคานส์  • 2019-06-22
  • แหล่ง:ดาวน์โหลด Royal ออนไลน์

CANNES, ฝรั่งเศส (รอยเตอร์) - Alain Resnais ผู้อำนวยการฝ่ายศิลป์คลาสสิกชาวฝรั่งเศสผู้มีชื่อเสียงเช่น "L'annee derniere a Marienbad" จะทำอะไรได้มากกว่าเพื่อนำฝูงชนเข้ามา - ถ้ามีเพียงเขาเท่านั้นที่รู้สูตร

ผู้กำกับ Alain Resnais เข้าร่วมการแถลงข่าวสำหรับภาพยนตร์เรื่อง "Les herbes folles" ในงานเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ครั้งที่ 62 วันที่ 20 พฤษภาคม 2009 REUTERS / Christian Hartmann

ผู้กำกับวัย 86 ปีผู้ซึ่งนำ“ ฮิโระชิมะมอนอามูร์” มาร่วมงานเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์เมื่อ 50 ปีที่แล้วกล่าวว่าเขา“ ขี้เกียจเกินไป” ที่จะทำให้ภาพยนตร์เกี่ยวกับสมองที่มีชื่อเสียงโด่งดังด้วยเลือดและฟ้าร้อง .

“ ถ้าฉันรู้ว่าการเพิ่มกล้องไปทางขวาหรืออีกเล็กน้อยขยับไปทางซ้ายหรือขยับเข้าที่ก็จะมีคนดูอีกฉันจะทำทันที” เขากล่าว หลังจากฉายภาพยนตร์ของเขาเรื่อง“ Les herbes folles” (Wild Grass) ในเทศกาล Cannes

“ แต่มันคาดเดาไม่ได้อย่างสมบูรณ์”

“ สิ่งที่ฉันมองหาคือ 'ภาพยนตร์ที่ฉันกำกับจะสร้างอารมณ์…และมันจะเพียงพอหรือไม่ที่ผู้ชมจะไม่ต้องการเดินออกจากโรงภาพยนตร์?” เขากล่าว

การสำรวจที่เรียกร้องของ Resnais เกี่ยวกับความทรงจำและการสูญเสียและการทดลองที่รุนแรงของเขาในการบรรยายแบบเปรี้ยวจี๊ดไม่เคยทรยศต่อความสำเร็จในเชิงพาณิชย์มากนัก

ภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของเขาเรื่องตลกที่ไร้สาระเกี่ยวกับผู้ชายที่พบกระเป๋าสตางค์แตกต่างอย่างมากกับโทนสีเลือดของภาพยนตร์เรื่องอื่นในการแข่งขันเช่น "Inglourious Basterds" ของ Quentin Tarantino หรือ Lars von Trier's“ Antichrist”

อ้างอิงจากนวนิยายของ Christian Gailly นักเขียนชาวฝรั่งเศส“ Les herbes folles” นำแสดงโดย Andre Dussollier ในฐานะผู้ชายที่ผู้หญิงคนหนึ่งรับบทโดย Sabine Azema ผู้ซึ่งหลงใหลในการบินกับอาชีพของเธอในฐานะทันตแพทย์

จ่ายค่าเช่า

ผมขาวและในแว่นตาดำกับแสงที่จ้องมองของห้องกดคานส์ Resnais มองทุก ๆ ไอคอนของภาพยนตร์ cinephiles ฝั่งซ้าย แต่เขาบอกว่าเขาทำหนังเพราะ“ ฉันไม่เคยพบวิธีอื่นในการหาเงินและจ่ายค่าเช่า”

เขาแสดงความเข้าใจบางอย่างเกี่ยวกับการนองเลือดที่เห็นในงานของผู้กำกับที่อายุน้อยกว่าซึ่งเขากล่าวว่า“ อาจเป็นข้อพิสูจน์ว่าเราชัดเจนเกี่ยวกับสิ่งต่าง ๆ และเราก็ตระหนักถึงความโหดเหี้ยมและการสังหารที่เผ่าพันธุ์มนุษย์สามารถทำได้มากขึ้น”

แต่เขาไม่ได้คาดหวังว่าจะได้เข้าร่วมในแนวโน้มตัวเอง

“ ฉันจะไม่บอกคุณ: 'ระวังในภาพยนตร์เรื่องต่อไปของฉันจะมีเลือดเยอะแยะมากมายและฉันจะต้องไปสู่ความรุนแรงมากยิ่งขึ้น "เขากล่าว

“ นั่นไม่ได้ผล ฉันขี้เกียจเกินไปและขี้เกียจตามธรรมชาติ”

อย่างไรก็ตามประวัติศาสตร์ที่ผ่านมาของเขากับคานส์นั้นมีเหตุการณ์หลายเหตุการณ์ที่แสดงให้เห็นถึงการชกการเมืองในภาพยนตร์ของเขา

“ Hiroshima mon Amour” ถูกถอนออกจากการแข่งขันในปี 2502 หลังจากการประท้วงของชาวอเมริกันและภาพยนตร์อีกสองเรื่องคือ“ Nuit et Brouillard” (กลางคืนและหมอก) และ“ La guerre est finie” (สงครามสิ้นสุดลง) ถูกดึงออกมาจากแรงกดดันอย่างเป็นทางการ

แต่ Resnais เล่นสายพันธุ์ของการสร้างภาพยนตร์ในลักษณะหมายเหตุของสไตล์เอียงของเขาหยาบคาย

“ มันง่ายกว่าการทำหนังมากกว่าการใช้ชีวิตประจำวัน”

แก้ไขโดย Mark Trevelyan

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม